Thứ bảy, 19/10/2019 | 12:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 7/8/2015, 08:09 (GMT+7)

Việt Nam sẽ đứng thứ 20 thế giới trong bảng xếp hạng M&A năm 2015

Thứ sáu, 7/8/2015, 08:09 (GMT+7)

Xét về tổng giá trị, các giao dịch M&A tại Việt Nam từ đầu năm đến nay đã đạt 2 tỷ USD, đưa Việt Nam lên vị trí thứ 41 trong bảng xếp hạng hiện tại. Tuy nhiên, IMAA dự đoán tổng giá trị các giao dịch này tại Việt Nam vào cuối năm 2015 sẽ đạt 3,8 tỷ USD, qua đó cải thiện thứ bậc.

Tính đến cuối năm tài khóa 2014, quy mô thị trường M&A của Việt Nam đã đạt 4,2 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến tổng giá trị thị trường sẽ đạt 20 tỷ USD vào năm 2018 và được đóng góp chủ yếu từ các ngành như ngân hàng, bán lẻ và bất động sản.

Quản lý cấp cao Masataka Yoshida của Recof Corporation-Nhật Bản nhận định Việt Nam với dân số trẻ và là thị trường tiềm năng nên sẽ thu hút các công ty Nhật Bản đến thực hiện M&A. Trong đó, đặc biệt là các lĩnh vực như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng tiêu thụ nhanh, y té và thương mại điện tử.

Khoảng 50 doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam đã tới hội chợ M&A Việt Nam 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 6/8 để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Sự kiện này được tổ chức bởi Vietnam MAF Expo nhằm cung cấp cơ hội hợp tác cho các công ty, những doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác chiến lược cũng như các nhà đầu tư quốc tế có nhu cầu tham gia thị trường Việt Nam.

Hội chợ năm nay đã thu hút được các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam, qua đó cho thấy những nỗ lực của chính quyền nhằm thúc đẩy tiềm năng đầu tư quốc tế.

Hàng loạt các công ty lớn tại Việt Nam như PetroVietnam, Tổng công ty hàng không Việt Nam, Tập đoàn Bến thành, VinaCapital, IndoChina Capital… đã tham dự hội chợ. Ngoài ra, nhà tổ chức còn thực hiện buổi hội thảo về đầu tư nông nghiệp tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết hoạt động M&A tại Việt Nam đã phát triển nhờ sự tăng trưởng trong nền kinh tế, cải cách trong các quy định luật pháp cũng như tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Mặc dù mới chỉ có 176 DNNN được cổ phần hóa, thấp hơn mức mục tiêu 432 công ty, nhưng những đợt IPO này đã góp phần đa dạng hóa thị trường M&A. Hơn nữa, hoạt động của khu vực tư nhân tại Việt Nam cũng đang tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Thái Lan đang đổ xô vào thị trường Việt Nam để tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại. Theo số liệu của hội trợ M&A Việt Nam 2015, các công ty Thái Lan đã tham gia nhiều thương vụ M&A tại Việt Nam và hiện là quốc gia đầu tư đứng thứ 10 vào Việt Nam. Theo dự kiến, kim ngạch thương mại giữa 2 nước sẽ đạt 15 tỷ USD vào năm 2020.

Hoàng Nam – Theo Deal Street Asia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo