Thứ tư, 29/1/2020 | 03:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 12/12/2013, 08:24 (GMT+7)

Vẫn chưa thể biết khi nào hết ngập

Thứ năm, 12/12/2013, 08:24 (GMT+7)

ĐB Nguyễn Thành Nhân đặt câu hỏi: "Lâu nay tuyến đường Kinh Dương Vương - An Dương Vương - Hồ Học Lãm ngập triền miên, đi lại khó khăn. Vậy khi nào TP giải quyết xong, mong cho bà con biết thời gian cụ thể?".

Ông Công xác nhận tình trạng ngập tại các tuyến đường này đúng là đã lâu. Nguyên nhân ngập là do đường không có cống, lại chắp vá. "Dự kiến sẽ giải quyết ngập tại tuyến này trong năm 2014-2015". Nhưng khi ĐB Nhân hỏi lại: "Vậy xin cho một mốc thời gian cụ thể để người dân biết chính xác khi nào hết ngập" thì vị này lại trả lời chung chung "Khi nào có cống thì sẽ giải quyết được ngập"!

Với cách trả lời này của ông Công, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đã phải lưu ý: "Đề nghị phó giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước trả lời cụ thể cho người dân cũng như ĐB là khi nào thì các dự án chống ngập hoàn thành chứ không nên trả lời chung chung, rồi liệt kê lý do nào là phải điều chỉnh lại dự án, phải xem xét đánh giá lại dự án…". Sau một hồi nghe vị này giải thích, bà Tâm "đuối": "Tôi biết là tôi nói không lại anh rồi!".

Theo ĐB Lê Minh Đức, vụ vỡ bờ bao ở phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) ngày 4-12 vừa qua gây thiệt hại không nhỏ cho người dân, nhất là những hộ trồng hoa mai, nuôi cá… Vậy TP có giải pháp hỗ trợ nào cho người dân không?

Về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Công Lý cho biết hiện Sở đã giao UBND quận kiểm tra, rà soát và thống kê thiệt hại của các hộ dân để trình TP. Sở sẽ tham mưu TP nhằm có phương án hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn hiện tại.

Theo Pháp Luật Tphcm - Thu Hương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo