Thứ bảy, 21/9/2019 | 01:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 27/10/2010, 07:43 (GMT+7)

Đức hỗ trợ 300 triệu euro cho Việt Nam trong 2 năm tới

Thứ tư, 27/10/2010, 07:43 (GMT+7)

Đàm phán giữa Đức và Việt Nam. Ảnh: Lao động.

"CHLB Đức sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ đối tác và hợp tác phát triển lâu dài với Việt Nam" - bà Gudrun Kopp, Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức khẳng định hôm 26/10 nhân kết thúc cuộc đàm phán chính phủ giữa Đức và Việt Nam tại CHLB Đức.

Bà Gudrun Kopp, Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức cho biết, Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề và hỗ trợ một trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao tại miền Nam Việt Nam.

Theo bà Gudrun Kopp, vấn đề quan trọng nhất trong hợp tác phát triển Đức - Việt là sự tham gia bình đẳng trong phát triển kinh tế và sự mở cửa các dịch vụ xã hội cơ bản. Muốn phát huy những thành công của phát triển kinh tế và sự chuyển đổi trung hạn từ một nước nông nghiệp sang một nước công nghiệp trước tiên là phải giải quyết được sự thiếu thốn về nguồn nhân lực được đào tạo tốt cũng như các trường đào tạo nghề hiện đại.

Bà Quốc vụ khanh khẳng định, Đức cũng sẽ hỗ trợ lĩnh vực bảo vệ pháp luật và nguyên tắc pháp quyền, hạn chế thủ tục hành chính và tham nhũng.

Ngoài ra, Chính phủ Đức sẽ hỗ trợ 300 triệu euro cho Việt Nam trong hai năm tới, trong đó 15 triệu euro là nguồn kinh phí của Bộ Môi trường Đức dành cho các hoạt động bảo vệ môi trường quốc tế.

Với 3.000 km đường biển, Việt Nam cũng thuộc vào những nước bị chịu ảnh hưởng rất lớn về việc biến đổi khí hậu. Hỗ trợ các chương trình dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và khí hậu cũng như các chương trình dự án để thích ứng với việc biến đổi khí hậu luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước.

Những vấn đề quan trọng tiếp theo của hợp tác Đức - Việt là bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, hỗ trợ lĩnh vực đạo tạo nghề và cải thiện cung cấp y tế tại vùng nông thôn.

Theo Vân Anh - Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo