Chủ nhật, 16/5/2021 | 13:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 17/6/2015, 09:29 (GMT+7)

Tỷ phú Donald Trump chính thức tranh cử tổng thống Mỹ

Thứ tư, 17/6/2015, 09:29 (GMT+7)

“Thưa quý ông và quý bà, tôi chính thức tham gia tranh cử tổng thống Mỹ” ông nói.

Ứng cử viên tổng thống Trump cho biết ông có tổng tài sản trị giá khoảng hơn 8,7 tỷ USD và sẽ nộp các thông tin tài chính cá nhân cần thiết cho chiến dịch tranh cử đúng hạn theo quy định. Tỷ phú người Mỹ này nói rằng ông sẽ đem lại việc làm, hồi phục lại ngành sản xuất và đưa các dòng vốn quay trở lại nước Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống ngày 16/6 tại thành phố New York

Quan điểm của tỷ phú Trump về tình hình nước Mỹ hiện nay không hoàn toàn lạc quan. Ông cho rằng Mỹ đang gặp rắc rối nghiêm trọng, như việc thất thế trước ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Ngoài ra, ông cũng nhận định rằng vị thế của Mỹ đang bị suy giảm trước các quốc gia khác trên thế giới.

Tỷ phú Trump đã liên tục tập trung nói về Trung Quốc trong bài tuyên bố của mình.

“Họ đang tiêu diệt chúng ta”, ông nói.

Trước đó, tỷ phú Trump đã từng được nhiều người thuyết phục tham gia tranh cử tổng thống từ năm 1998 đến năm 2012, nhưng ông luôn từ chối. Đây sẽ là chiến dịch tranh cử tổng tống đầu tiên của vị tỷ phú này.

Donald Trump là chủ tịch và người đều hành tập đoàn Trump. Ông vốn là con trai của một nhà kinh doanh bất động sản và lên nắm quyền công ty của cha mình vào thập niên 70. Với tài năng của mình, tỷ phú Trump đã tái cơ cấu và mở rộng công ty với những tòa nhà cao tầng chọc trời, sân golf và nhiều tài sản khác tại New York, Miami, Chicago và Honolulu, Mỹ.

Ông Trump còn nổi tiếng với show truyền hình thực tế trên kênh NBC “The Apprentice” và cũng là tác giả của những cuốn sách về tài chính cá nhân như “Think Like a Billionaire” và “Midas Touch: Why Some Entrepreneurs Get Rich — And Why Most Don’t.”

Tỷ phú Trump cũng cộng tác với đài truyền hình NBC để thành lập Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới (Miss Universe). Ngoài ra, tổ chức này cũng tham gia xây dựng các cuộc thi sắc đẹp tại Mỹ như Hoa hậu Mỹ (Miss USA) hay Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ (Miss Teen USA).

Vị tỷ phú 69 tuổi này đã từng hỗ trợ cho các ứng cử viên của cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ trong các chiến dịch tranh cử trước đây, như John McCain, George W. Bush, John Kerry.

Theo hãng tin Bloomberg, ông cũng đã đóng góp khoảng 100.000-250.000 USD cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Hilarry Clinton khi bà này tuyên bố tranh cử.

Ông theo học tại Học viện Quân sự New York, Đại học Fordham, và Đại học Pennsylvania. Ông đã kết hôn 3 lần với cựu người mẫu và vận động viên trượt tuyết Ivana Winklmayr, nữ diễn viên Marla Maples và người mẫu Melania Knauss. Với 5 người con trong đó có 3 người đang là giám đốc điều hành của tập đoàn Trump.

Hoàng Nam - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo