Chủ nhật, 12/7/2020 | 13:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 9/7/2018, 20:03 (GMT+7)

Trung Quốc sử dụng thuế thu từ hàng hóa Mỹ để giảm tác động của cuộc chiến thương mại

Khổng Chiêm Thứ hai, 9/7/2018, 20:03 (GMT+7)

Theo hãng tin Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 9/7 cho biết sẽ sử dụng các khoản thu được từ thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu của Mỹ để giảm bớt tác động của những biện pháp thương mại mà Washington đang áp dụng đối với các công ty Trung Quốc.

Tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết bộ này sẽ khuyến khích các công ty tăng cường nhập khẩu các mặt hàng như đậu nành và xe cộ từ những thị trường khác.

Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh ngày 6/7, Bắc Kinh và Washington đã cùng "khai hỏa" cuộc chiến thương mại được xem là "lớn nhất trong lịch sử", theo đó, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp đặt mức thuế mới đối với một số mặt hàng của nhau.

Cũng trong ngày 9/7, các cảng của Trung Quốc đã bắt đầu cho phép bốc dỡ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ sau khi ngừng công việc này từ ngày 6/7 do phải đợi thông báo chính thức từ chính quyền trung ương.

Một nhà kinh doanh cho biết hải quan tại cảng Thanh Đảo và Đại Liên đã cho phép bốc dỡ hàng hóa Mỹ và áp đặt mức thuế cao hơn đối với các mặt hàng nhập khẩu này.

Trong khi đó, hải quan Thượng Hải cũng bắt đầu áp mức thuế mới đối với rượu và hoa quả nhập khẩu từ Mỹ.

Hiện Tổng cục Hải quan Trung Quốc chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo