Thứ ba, 15/10/2019 | 19:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 15:46 (GMT+7)

Trung Quốc ra quy định mới bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư tư nhân

Thứ tư, 6/5/2015, 15:46 (GMT+7)
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã cho phép các nhà đầu tư tư nhân được tham gia các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng lớn mà trước đây họ bị hạn chế, Reuters ngày 5.5 dẫn lời một quan chức NDRC.

Cây cầu bắt qua sông Dương Tử đang được xây dựng ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc - Ảnh: AFP

Mục đích của quy định mới nhằm thu hút đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng của Trung Quốc. Các nhà đầu tư có thể xây dựng các dự án về năng lượng, giao thông vận tải, dịch vụ công tại các đô thị, bảo vệ môi trường và nguồn nước.
Chính phủ Trung Quốc sẽ khuyến khích các ngân hàng chính sách và tổ chức phát triển tài chính cấp vốn cho các dự án đầu tư này, kể cả các khoản vay dài hạn lên đến 30 năm, theo Tân Hoa xã.

Một công trường xây dựng ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc - Ảnh AFP

Quy định mới sẽ có hiểu lực từ ngày 1.6. Các dự án sẽ được phép huy động vốn thông qua trái phiếu, đầu tư chiến lược và đầu tư tư nhân.

Trung Quốc đang tìm cách huy động nguồn lực từ đầu tư tư nhân vào hệ thống cơ sở hạ tầng. Chính sách này đưa ra giữa lúc chính quyền địa phương Trung Quốc đang đối mặt với khối nợ công khổng lồ, đồng thời chịu áp lực phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ cho công cuộc đô thị hóa.

Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để kích thích tăng trưởng. Trong quý 1 năm 2015, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chỉ còn khoảng 7%, thấp nhất trong nhiều năm qua. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục suy yếu trong quý 2 năm 2015.

Theo Ngọc Quý - Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo