Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 21:57 (GMT+7)

Trung Quốc khai trừ trùm an ninh khỏi cơ quan cấp cao

Thứ tư, 25/2/2015, 21:57 (GMT+7)

Ông Mã Kiến. Ảnh: Cri.cn

Sau khi bị chính thức điều tra, ông Mã, thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc, hôm nay bị tước tư cách thành viên của CPPCC, một cơ quan cố vấn cấp cao chủ yếu mang tính nghi thức của Trung Quốc, Xinhua cho biết.

Bắc Kinh giữa tháng trướcchính thức thông báo đang điều tra ông Mã Kiến với cáo buộc tham nhũng. Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc được cho là có trách nhiệm thu thập tin tình báo nước ngoài và giám sát những người trong diện nghi vấn ở Trung Quốc. Đây là một cơ quan lớn nhưng không có website cũng như địa chỉ công khai. Việc điều tra ông Mã có thể dẫn tới chương trình cải tổ trong cơ quan an ninh đầy quyền lực này.

Một nguồn tin nói với Reuters rằng ông Mã là giám đốc Cục số 8 của Bộ, chịu trách nhiệm theo dõi người nước ngoài, các nhà ngoại giao hàng đầu, doanh nhân và phóng viên.

South China Morning Post cho hay ông Mã có quan hệ chặt chẽ với Lệnh Kế Hoạch, người từng giữ chức cựu chánh văn phòng trung ương đảng dưới thời cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, vừa bị điều tra năm ngoái cũng với tội danh tham nhũng.

Ông Mã là quan chức an ninh quốc gia cấp cao nhất bị điều tra kể từ vụ bắt giữ Chu Vĩnh Khang, người từng đảm nhiệm vị trí bộ trưởng Bộ Công an và ủy viên thường vụ Bộ Chính trị trước khi về hưu năm 2012.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây tăng cường chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" nhằm diệt trừ các quan tham ở nhiều cấp. Bắc Kinh tuyên bố chiến dịch này không có vùng cấm và bắt giữ nhiều nhân vật từng có vị trí quan trọng.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo