Thứ hai, 21/10/2019 | 10:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 23/6/2015, 23:39 (GMT+7)

TPA sắp được thông qua

Thứ ba, 23/6/2015, 23:39 (GMT+7)

Thượng viện Mỹ ngày 23/6 đã thông qua một thủ tục, tạo điều kiện để Quyền Xúc tiến Thương mại (TPA) có thể được thông qua và cho phép Tổng thống Barack Obama hoàn tất các cuộc đàm phán về thương mại, trong đó có Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Việc 60 phiếu thuận và 37 phiếu chống, Thượng viện ngày 23/6 đã nhất trí thông qua một thủ tục không tranh luận về TPA, mở đường cho dự luật này được phê chuẩn lần cuối cùng vào ngày 24/6.

Với 60 phiếu thuận, dự luật vượt qua thủ tục tranh luận để bước vào lần bỏ phiếu cuối cùng tại Thượng viện. Lần bỏ phiếu cuối cùng chỉ cần tối thiểu 51 phiếu thuận là đủ để TPA được thông qua.

Do Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật này, có tên là H.R. 2146, nên nó sẽ được trình lên Tổng thống Obama ký nếu Thượng viện thông qua. Dự luật thương mại này là một trong những mục tiêu hàng đầu trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Obama.

Một cuộc vận động lớn cho việc thông qua TPA đã được thực hiện và Nhà Trắng đã thúc đẩy nỗ lực này bằng một liên minh bất thường với các nhà lãnh đạo Thượng viện của Đảng Cộng hòa trong bối cảnh nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ phản đối các hiệp định tự do thương mại vì lo ngại làm mất việc làm tại Mỹ.

“Giờ là lúc tiến tới bước cuối cùng,” lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, nói trước cuộc bỏ phiếu. “Hôm nay là một cuộc bỏ phiếu rất trọng đại, đó là giờ phút trọng đại của đất nước.”

Mười ba Nghị sĩ Đảng Dân chủ cùng với 47 nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã ủng hộ thủ tục này, trong khi 5 nghị sĩ Đảng Cộng hòa và 32 nghị sĩ Đảng Dân chủ không ủng hộ.

Thượng nghị sỹ Connell cũng cho biết sẽ đặt lên bàn Tổng thống Obama các bản hiệp định thương mại trước khi Quốc hội bước vào kỳ nghỉ lễ 4/7.

Sau cuộc bỏ phiếu, ông McConnell nói rằng nước Mỹ sẽ tiếp tục tham gia sâu vào thỏa thuận thương mại tại khu vực Thái Bình Dương. Thượng viện sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng về TPA vào ngày thứ Tư (24/6).

Trung Nghĩa - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo