Chủ nhật, 22/9/2019 | 02:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 2/11/2010, 09:30 (GMT+7)

TP HCM lần đầu tiên hướng dẫn thủ tục đầu tư điện tử

Thứ ba, 2/11/2010, 09:30 (GMT+7)

Từ hôm nay, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với những cú click chuột.

Với tên gọi Quy định điện tử TP HCM, trang www.hcmc.eregulations.org hướng dẫn các bước thủ tục cho nhà đầu tư, được hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Các bước hướng dẫn thủ tục trên trang web. Ảnh: chụp màn hình.


Trang web đưa ra nhiều lựa chọn. Ví dụ nếu là một nhà đầu tư lần đầu muốn thành lập công ty và có thuê đất ở Khu công nghệ cao thành phố, chỉ cần click chuột tìm kiếm, bạn sẽ được hướng dẫn phải làm 23 bước bắt buộc (như chuẩn bị hồ sơ những gì, hợp đồng thuê đất...) và 3 bước không bắt buộc.

"Mẫu đơn có thể tải về từ trang web, ghi chú cần phải nộp giấy tờ gì, thời gian chờ bao lâu để được giải quyết, phải gặp ai, phòng ban nào, sở nào để làm, cán bộ thụ lý hồ sơ yêu cầu những gì... Tất cả đều có trên trang này", đại diện Diễn đàn thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD), đơn vị hỗ trợ kỹ thuật cho dự án cho biết.

Theo vị đại diện này, nhà đầu tư cũng có thể đóng góp ý kiến và phản hồi ngay trên trang web; ví dụ có trường hợp thông tin ghi là hồ sơ chỉ chờ 3 ngày mà đến khi cả nhiều tháng sau vẫn chưa có.

"Việc triển khai dự án sẽ góp phần cải thiện đầu tư kinh doanh và là một bước quan trọng hướng tới thực hiện Chính phủ điện tử tại Việt Nam", ông Nguyễn Nội, Phó cục trưởng đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết.

Tương tự TP HCM, thủ tục đầu tư điện tử sẽ được triển khai tại Đà Nẵng vào tuần này. Hà Nội đã triển khai vào năm 2007. Dự án được hỗ trợ tài chính của Chính phủ Luxembourg.

Theo Kiên Cường - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo