Thứ năm, 26/11/2020 | 14:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 14/12/2017, 20:01 (GMT+7)

Tổng bí thư được mời dự hội nghị Chính phủ với các địa phương

Hoang Thai Ha Thứ năm, 14/12/2017, 20:01 (GMT+7)

Chiều 14/12,Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện Chính phủ đang chuẩn bị tổ chứcHội nghị mở rộng với các địa phương vào cuối tháng 12. Đây chính là phiên họp thường kỳ tháng 12 của Chính phủ và được tổ chức theo hình thức hội nghị trực tuyến, với đầu cầu là các tỉnh, thành trên toàn quốc.

"Đặc biệt, Hội nghị Chính phủ với địa phương vào tháng 12 năm nay, chúng tôi trân trọng mời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự và phát biểu chỉ đạo. Đây là điều mà Chính phủ cũng như hệ thống chính quyền các cấp rất mong mỏi", ông Mai Tiến Dũng nói.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Trả lời câu hỏi về việc trong nhiều năm qua, chưa có tiền lệ Tổng bí thư tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, ông Mai Tiến Dũng nói Hội nghị nêu trên có ý nghĩa rất quan trọng.

Theo ông Dũng, trong một năm qua, Chính phủtriển khai thực hiện, cụ thể hoá nghị quyết của Trung ương và Quốc hội, những thành tựu đạt được là đóng góp của cả hệ thống chính trị, của người dân và doanh nghiệp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên... trên toàn quốc.

"Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết sau một năm, Chính phủ trân trọng được Tổng bí thư dự, để Tổng bí thư đưa ra chỉ đạo của người đứng đầu Đảng với các Bộ ngành, địa phương, phát huy mặt được, khắc phục các tồn tại,chẳng hạn như tình trạngtrên nóng dưới lạnh, trên chuyển dưới không chuyển...", ông Dũng nói.

Người phát ngôn Chính phủ thông tin, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành đang tích cực chuẩn bị, với tinh thần là Hội nghị diễn ra thiết thực, hiệu quả,tháo gỡ được các khó khăn cụ thể cho địa phương, vạch rõ các công việc trọng tâm thời gian tới.

"Hội nghị sẽ thảo luận, thống nhất ban hành Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Thủ tướng đã đặt ra yêu cầuđổi mới trong xây dựng nghị quyết, làm sao có một nghị quyết ngắn, dễ hiểu, dễ nhớ, giao công việc và thời hạn cụ thể cho các bộ ngành", ông Dũng cho hay.

Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên xác nhận thông tin Chính phủ mời Tổng bí thư tham dự Hội nghị nêu trên, và cho biết việc này sẽ do Tổng bí thư quyết định.

Theo Hoàng Thùy/VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo