Thứ ba, 15/10/2019 | 11:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 11:57 (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Mỹ

Đặng Phương Mai Thứ tư, 25/2/2015, 11:57 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama, trái, tiếp Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh hôm qua đề nghị hai nước tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi ông trình quốc thư lên Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo Đại sứ Phạm Quang Vinh, chuyến thăm của Tổng Bí thư Việt Nam sẽ là dấu mốc lịch sử trong năm nay, khi hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tạo đà phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ Obama bày tỏ mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với Việt Nam, nhấn mạnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ được thiết lập năm 2013 đã tạo ra khuôn khổ cho việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, an ninh, năng lực hàng hải, biến đổi khí hậu và môi trường, giáo dục và quyền con người.

Ông Obama cho rằng quan hệ Việt Nam và Mỹ đã có những bước phát triển ấn tượng trong 20 năm qua, cho rằng việc kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm nay là một cơ hội đặc biệt để tăng cường hơn nữa quan hệ các mặt giữa hai nước. Mỹ mong muốn tiếp tục phát huy đà phát triển quan hệ này để đẩy mạnh hợp tác cả về song phương và trong các vấn đề khu vực, cùng nhau hoàn tất Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), thúc đẩy những lợi ích chung về ổn định và thịnh vượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tổng thống Obama hy vọng tiếp tục tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước, cùng giải quyết các khác biệt một cách cởi mở và thẳng thắn.

Thời gian tới, Việt - Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai hiệu quả hơn nữa 9 lĩnh vực ưu tiên của quan hệ Đối tác toàn diện, từ chính trị đến kinh tế, quốc phòng, an ninh, khoa học, công nghệ, giáo dục, giao lưu nhân dân và các vấn đề khác. Về hợp tác đa phương, hai bên chia sẻ những lợi ích chiến lược trong việc thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực đang định hình, đồng thời tiếp tục hợp tác trong các diễn đàn khu vực như Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

Đại sứ Phạm Quang Vinh đã chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tổng thống Barack Obama và Phu nhân sang thăm Việt Nam trong năm nay.

Theo Việt Anh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo