Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 30/6/2015, 21:41 (GMT+7)

Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hoa kỳ: Việt Nam của tôi - Điểm đến của bạn

thuynt Thứ ba, 30/6/2015, 21:41 (GMT+7)

Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với các đối tác Hoa kỳ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư từ ngày 1- 5/07/2015 nhằm mục đích tạo kênh đối thoại thực chất giúp cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam, chủ trương và quyết tâm đổi mới của Chính phủ Việt Nam và quan trọng nhất là củng cố lòng tin của nhà đầu tư Hoa Kỳ đối với tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam.

Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng các thành viên và 20 doanh nghiệp trong nước. Về phía Hoa Kỳ có: Ông Marc Mealy - Phó Chủ tịch Cộng đồng kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ; ông Wilbur L.Ross, Jr. - Công ty WL Ross & Co; ông Philip A Falcone - Chủ tịch Quỹ Harbinger cùng 150 đại diện các Quỹ.

Chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ tập trung vào hai mảng đối thoại về chính sách và doanh nghiệp- nhà đầu tư.

Mảng đối thoại chính sách sẽ tập trung trao đổi và cập nhật các chính sách giữa đại diện các nhà hoạch định chính sách Việt Nam với DN, NĐT Hoa Kỳ về chính sách liên quan đến thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, thúc đẩy đầu tư gián tiếp trên TTCK Việt Nam, chủ trương chính sách thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa DNNN gắn với niêm yết trên TTCK, phát triển thị trường trái phiếu chính phủ.

Hội nghị cũng sẽ cập nhật và trao đổi về một số chính sách liên quan đến thị trường tài chính trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) với mục đích tiếp cận và lắng nghe các ý kiến đánh giá, chia sẻ của giới đầu tư Hoa Kỳ để hoàn thiện cơ chế chính sách.

Thông qua đó, Chính phủ Việt Nam khẳng định chủ trương và quyết tâm đổi mới, tạo ra môi trường kinh doanh đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, trong đó muốn thể hiện cam kết đặc biệt đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, củng cố lòng tin của các nhà đầu tư đối với tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam cũng như sự đánh giá cao của Chính phủ Việt Nam đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Còn mảng đối thoại giữa Doanh nghiệp với nhà đầu tư sẽ là không gian đối thoại giữa các doanh nghiệp với các nhà đầu tư thông qua sự chia sẻ của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và đang hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam về những bài học thành công, cũng như sự chia sẻ của các doanh nghiệp Việt Nam (công ty niêm yết, công ty cổ phần hóa) với các nhà đầu tư Hoa Kỳ về cơ hội đầu tư tại Việt Nam và vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chia sẻ “Hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ là cơ hội mở ra những triển vọng mới đối với Việt Nam nhằm xây dựng quan hệ đối tác toàn diện và sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực tài chính, thị trường vốn giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ vì lợi ích chung của hai bên” .

Hoa Kỳ là một trong những đối tác kinh tế - thương mại - đầu tư lớn nhất của Việt Nam. Tính đến tháng 2/2015, Hoa Kỳ có 729 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng nguồn vốn khoảng 11 tỷ USD, đứng thứ 7 trong 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Quy mô vốn bình quân một dự án của Hoa Kỳ khoảng 15,35 triệu USD; cao hơn so với mức bình quân chung một dự án đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là 14,3 triệu USD/dự án.

Quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ cũng không ngừng phát triển, quy mô xuất khẩu của Việt Nam vào Hoa Kỳ năm 2014 đã đạt gần 29 tỷ USD, tăng gấp 36 lần so với năm 2000, trở thành quốc gia xuất khẩu lớn nhất của khu vực ASEAN vào thị trường Hoa Kỳ và dự báo còn tăng mạnh trong các năm tới với chất lượng hàng hóa, giá trị gia tăng ngày càng cao.

Hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang có những bước phát triển hết sức thuận lợi, do vậy mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và tiềm năng thu hút dòng vốn lớn từ Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng rất nhiều triển vọng để phát triển.

Thanh Thủy/ SSC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo