Thứ bảy, 8/8/2020 | 22:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 28/10/2010, 01:00 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi và dừng nhiều dự án đầu tư

Thứ năm, 28/10/2010, 01:00 (GMT+7)

Trước hàng loạt công văn đề nghị của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc về việc xử lý các dự án "có vấn đề", UBND tỉnh đã có quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của nhiều dự án trên địa bàn tỉnh vì đã vi phạm thời gian triển khai dự án.

UBND tỉnh đã ra quyết định và thông báo chấm dứt hoạt động, hủy bỏ các văn bản liên quan đến dự án đầu tư xây dựng Nhà máy giấy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Giấy xuất khẩu Tam Dương; dự án “Đầu tư xây dựng trung tâm sửa chữa ôtô và kinh doanh hoa quả” của Công ty Hoa Kỳ.

Tỉnh cũng chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và hủy bỏ các văn bản có liên quan đến dự án Nhà máy sản xuất sắt hạt làm nguyên liệu thép lò điện công suất 10.000 tấn/năm của Xí nghiệp Chế biến nông lâm sản thực phẩm Yên Minh; dự án nhà máy chế biến, đóng gói nguyên liệu thuốc lá của Công ty Đoan Phong.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc còn quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và hủy bỏ các văn bản có liên quan đến dự án xây dựng cơ sở kinh doanh xăng dầu của Công ty Long Hải, vì công ty này đã có văn bản đề nghị cho phép Công ty Cổ phần Ruby thực hiện dự án trung tâm thương mại trên địa điểm dự kiến triển khai dự án nói trên.

Dự án trung tâm phân phối và bán lẻ vật liệu xây dựng của Công ty Tam Sơn Việt Nam cũng được tỉnh cho phép chấm dứt hoạt động, theo kiến nghị của chủ đầu tư.

Theo phản ánh của dư luận, trong thời gian qua Vĩnh Phúc đã cấp giấy phép cho nhiều dự án, nhiều doanh nghiệp một cách ồ ạt, tràn lan, thiếu sự kiểm tra, rà soát, thẩm định để lựa chọn các doanh nghiệp có năng lực sản xuất đến với tỉnh này. Hậu quả là tỉnh đã để "lọt" nhiều đối tượng không có vốn hoặc thiếu vốn đầu tư so với đăng ký kinh doanh nên không thể triển khai dự án đúng quy định, gây lãng phí tài nguyên.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo