Thứ hai, 10/8/2020 | 09:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 4/11/2010, 01:44 (GMT+7)

Tìm cơ hội làm ăn với Myanmar

Thứ năm, 4/11/2010, 01:44 (GMT+7)

Ông Trần Phước Anh, tham tán vừa nhậm chức tại Đại sứ quán Việt Nam ở Myanmar (ảnh), cho biết:

Ảnh: CTV - Tuổi trẻ


Thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cho thấy từ đầu năm đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường này. Hàng hóa do Myanmar sản xuất hiện chỉ cung cấp được 10-15% nhu cầu thị trường, còn lại là hàng nhập khẩu nên cơ hội cho hàng Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên giá bán các mặt hàng nhập khẩu hiện nay ở Myanmar khá rẻ, lại là hàng có chất lượng thấp nên doanh nghiệp Việt Nam muốn bán được sản phẩm ở Myanmar phải nghiên cứu giá thật hợp lý để có thể cạnh tranh được. doanh nghiệp Việt Nam bắt buộc phải hợp tác với đối tác có giấy phép xuất nhập khẩu do Bộ Thương mại Myanmar cấp, phải có hệ thống phân phối mới có thể đưa hàng sang.

Do các ngân hàng nước ngoài chỉ được phép mở văn phòng đại diện ở Myanmar nên hiện nay việc thanh toán là yếu tố khó khăn. Hiện Ngân hàng BIDV đã được cấp phép mở văn phòng đại diện tại Myanmar.

Ông sẽ ưu tiên hỗ trợ gì cho các doanh nghiệp sang làm ăn, đầu tư tại Myanmar?

Đại sứ quán sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp VIệt Nam tìm kiếm đối tác tin cậy để đưa hàng Việt sang thị trường này, làm cầu nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam với cơ quan chuyên trách của Myanmar do các cơ quan chính quyền khá dè dặt khi tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài. Đại sứ quán Việt Nam có thể hỗ trợ thủ tục, tìm kiếm địa điểm ở Yangon cho nhà đầu tư Việt Nam.

* Từ ngày 5 đến 10-12, Bộ Công thương và UBND TP.HCM sẽ tổ chức chương trình giao thương tại Myanmar nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp VN tìm kiếm đối tác kinh doanh tại thị trường này. Doanh nghiệp tham gia phải trả chi phí từ 845-1.100 USD.

* Giá đường kỳ hạn tương lai ở thị trường New York đã tăng mạnh sau khi có thông tin mùa thu hoạch mía ở Brazil thất bại nặng nề do hạn hán. Hiệp hội Mía đường Brazil cho biết công suất sản xuất ở đất nước vốn cung cấp đến 50% lượng đường trên toàn thế giới này đã giảm 30%. Giá đường tại thị trường New York đã tăng từ 30 xu Mỹ/ pound lên 135 xu Mỹ/pound (1 pound tương đương 0,5kg).

* Theo Hiệp hội Bông quốc tế, giá bông giao kỳ hạn tháng 12 tại thị trường bông New York đạt 121,68 xu Mỹ/pound, trong khi tại Trung Quốc giữ mức 204,67 xu Mỹ/pound. Đây chưa phải là điểm dừng của giá bông khi đã vượt qua mức giá kỷ lục cao được thiết lập vào giai đoạn 1861-1865 ở mức 189 xu Mỹ/pound.

N.BÌNH - T.V.N. - L.N.M.

Theo Lê Nam - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo