Thứ năm, 13/5/2021 | 22:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 10/6/2015, 08:26 (GMT+7)

Thủ tướng: Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,5-7% trong 5 năm tới

Thứ tư, 10/6/2015, 08:26 (GMT+7)

Phát biểu tại Diễn đàn VBF tổ chức ngày 9/6 với chủ đề năm nay là "Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế", Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ quyết liệt hơn nữa trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và nâng sức cạnh tranh của nền kinh tế.

“Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, tạo thêm mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có thêm thuận lợi để phát triển mạnh mẽ hơn nữa sản xuất kinh doanh, để đạt được tăng trưởng kinh tế ở cả 3 khu vực: khu vực công nghiệp, khu vực nông nghiệp và khu vực dịch vụ, để phấn đấu năm 2015 này chúng tôi tăng trưởng GPD khoảng 6,2%,” ông đưa cam kết trước đại diện các quốc gia, các đối tác phát triển, các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự diễn đàn.

Cũng đưa ra dự báo cho kế hoạch 5 năm, từ 2016 đến 2020, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định “GDP Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 6,5% đến 7% mỗi năm”.

Để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, về đối nội, Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, đặt trọng tâm vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu ngân hàng, điều hành lãi suất phù hợp với thị trường. Ngoài ra, Chính phủ đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian nộp thuế, kê khai hải quan, thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp, phấn đấu đến cuối năm 2015 các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ đạt và vượt mức trung bình ASEAN-6 và đến 2016 sẽ đạt mức của ASEAN-4.

Về đối ngoại, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang đẩy nhanh đàm phán các hiệp định thương mại tự do (FTA) và dự kiến kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi từ các hiệp định này, theo đó cũng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

“Mới đây chúng tôi đã ký Hiệp định thương mại tự do với Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á–Âu (gồm 5 nước), và hiện nay Việt Nam đang đàm phán ở giai đoạn cuối để ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu, chỉ còn một vài vấn đề kỹ thuật nữa là sẽ được ký kết, và cũng đang đàm phán ở giai đoạn cuối hiệp định thương mại tự do TPP. Như vậy, chúng tôi sẽ hoàn tất 14 Hiệp định thương mại tự do, thì Việt Nam sẽ có quan hệ thương mại tự do với 55 đối tác, trong đó có 15 thành viên là G20,” Thủ tướng nói.

Ông cho rằng việc ký kết các hiệp định FTA này “là một nền tảng quan trọng để tạo ra thị trường và môi trường đầu tư phát triển kinh doanh thuận lợi không chỉ cho doanh nghiệp Việt Nam mà cả doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ở Việt Nam.”

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo