Thứ năm, 14/11/2019 | 20:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 22:14 (GMT+7)

Thủ tướng: “Nhóm lợi ích” đi ngược lợi ích của đất nước

Thứ ba, 4/12/2012, 22:14 (GMT+7)

Chiều 4/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri quận Hồng Bàng để thông báo về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13.

Nguồn tin từ TTXVN cho biết, đại diện cử tri của quận Hồng Bàng bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13, cho rằng tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua nhiều văn bản quan trọng; bàn bạc, thảo luận các nội dung hết sức thiết thực thuộc về quốc kế, dân sinh.

Cử tri cũng bày tỏ nhất trí với nội dung báo cáo kinh tế - xã hội được Chính phủ trình trước Quốc hội; những nội dung trả lời thẳng thắn, sát thực, đúng trọng tâm, trọng điểm trong phần chất vấn và trả lời chất vấn của các vị bộ trưởng, trưởng ngành và của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời đánh giá cao những giải pháp hiệu quả, linh động mà Chính phủ đề ra trong thực hiện mục tiêu ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Dương Đình Ổn (cử tri phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), Bùi Văn Ngọc (cử tri phường Minh Khai, quận Hồng Bàng), Nguyễn Thu Hiền (cử tri ngành giáo dục của quận Hồng Bàng)... đề nghị Chính phủ quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển giáo dục-đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; giữ vững trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc biên giới lãnh thổ và chủ quyền quốc gia; quản lý chặt chẽ lao động nước ngoài tại Việt Nam; gắn phát triển kinh tế với an ninh, quốc phòng...

Cử tri Vũ Thiện Bản (cử tri phường Thượng Lý), cử tri Vũ Xuân Hiếu (phường Hùng Vương) đề nghị Nhà nước có các giải pháp quyết liệt để loại bỏ các dự án treo cũng như kiên quyết loại bỏ các nhóm lợi ích trong nền kinh tế; thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, hạn chế tối đa các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai...

Theo TTXVN, sau khi lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, đề nghị của cử tri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo với cử tri quận Hồng Bàng một số kết quả chính của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13 cũng như những điểm lớn về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong bối cảnh khó khăn, song với sự nỗ lực chung của cả nước, Việt Nam đã giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát; duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế của năm 2012 khoảng 5,2%. Đặc biệt, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, trong khó khăn song, Việt Nam vẫn giảm được tỷ lệ hộ nghèo, không cắt bất cứ khoản chi nào dành cho an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

Bên cạnh đó, năm 2012, Đảng đã tập trung mạnh vào công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; công tác chỉnh đốn và xây dựng đảng với quyết tâm là cương quyết ngăn chặn, loại trừ sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong phận cán bộ đảng viên.

Đề cập tới nhiệm vụ của năm tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết mục tiêu ưu tiên của năm 2013 là tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô; kiểm soát lạm phát; đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững; chú trọng bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho người dân..., tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho những năm tiếp theo.

Chia sẻ quan điểm về “nhóm lợi ích” với cử tri, Thủ tướng cho biết, “nhóm lợi ích” có thể hiểu là nhóm người có chức quyền câu kết với nhau nhằm trục lợi cá nhân, điều này là trái với luật pháp, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của người khác, đi ngược với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Thái độ của Đảng và Nhà nước đã được xác định rất rõ ràng, là kiên quyết loại bỏ “nhóm lợi ích” ra khỏi đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm liên quan đến chính sách quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam; quản lý nhâp khẩu; giá đền bù khi thu hồi đất đai; chính sách chăm sóc người có công với nước...

Ông cũng khẳng định, Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo chăm sóc sức khỏe y tế cho nhân dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh...

TTXVN cho biết, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giám sát tích cực của cử tri; đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất để hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và cử tri giao, xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của cử tri thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo