Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 26/3/2015, 11:40 (GMT+7)

Thủ tướng mời Qatar đầu tư vào sân bay, cảng biển, ngân hàng

Thứ năm, 26/3/2015, 11:40 (GMT+7)Ảnh minh họa

VPCP vừa có thông cáo báo chí về cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính Phủ và đại sứ Qatar.

Cụ thể, chiều qua 25/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Qatar Abdullah Sultan Al-Hamar nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Qatar là hai nước có quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, những kết quả đạt được trong hợp tác giữa 2 nước thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác kinh tế giữa 2 nước còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị 2 bên tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại; đề nghị Qatar tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này.

Thủ tướng cũng cho biết sẵn sàng mời các nhà đầu tư lớn của Qatar tham gia mua cổ phần của các doanh nghiệp cổ phần hóa; tham gia cổ đông chiến lược các ngân hàng thương mại lớn cũng như tham gia đầu tư quyền khai thác các hạ tầng sân bay, bến cảng, đường cao tốc của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Qatar sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường; hỗ trợ ODA cho Việt Nam để đầu tư cho các vùng nghèo, các vùng khó khăn; thúc đẩy hợp tác lao động, tài chính, ngân hàng giữa 2 nước.

Đại sứ Abdullar Sultan Al-Hamarcho biết trong thời gian tới ông tin tưởng có một dòng đầu tư lớn từ Qatar vào Việt Nam.

Này 30/3 tới, Ngân hàng Quốc gia Qatar - Ngân hàng lớn nhất Trung Đông sẽ khai trương chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và sau đó sẽ mở Văn phòng Đại diện tại Hà Nội.

Đây là tiền đề dẫn quan trọng để thúc đẩy đầu tư của nước này vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Qatar chưa hài lòng với khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD và đang tìm kiếm các dự án lớn tại Việt Nam để đầu tư trong thời gian tới.

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo