Thứ ba, 22/9/2020 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 2/2/2018, 18:53 (GMT+7)

Thủ tướng ký Nghị định 15 giúp tiết kiệm 2.500 tỷ đồng

Trần Đức Quỳnh Thứ sáu, 2/2/2018, 18:53 (GMT+7)

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã ký Nghị định 15 thay thế Nghị định 38 về điều kiện kinh doanh an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng

Theo đó, số lượng sản phẩm hàng hóa phải công bố giảm tới 90% theo hướng phân cấp cho địa phương và doanh nghiệp tự công bố. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính giảm từ 15 ngày xuống còn 7 ngày. Thay đổi căn bản nhất của nghị định này là thay đổi căn bản nhóm thực phẩm nhập khẩu và xử lý việc chồng chéo giữa các bộ.

"Thay vì một sản phẩm trước đây 3,4 bộ thì nay sẽ không còn sự chồng chéo giữa các bộ, các đơn vị trong bộ. Một sản phẩm socola không còn phải chịu sự kiểm tra quá nhiều giữa các bộ... Có thể nói đây là bước tiến rất mạnh", Bộ trưởng chia sẻ.

Theo tính toán của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Nghị định 15 ra đời sẽ cắt giảm được 2,8 triệu ngày công, tương đương 2.500 tỷ đồng. Nghị định này có hiệu lực từ 2/2.

Trước đó, ngày 15/1, tại Hội nghị tổng kết 2017 của ngành Công Thương, Thủ tướng cũng đã ký quyết định cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh trong tổng số hơn 1.200 điều kiện kinh doanh của Bộ.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo