Thứ tư, 8/7/2020 | 08:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 16/3/2018, 21:01 (GMT+7)

Thủ tướng gợi ý các tập đoàn Australia hợp tác khai thác tiềm năng nông nghiệp

thuynt Thứ sáu, 16/3/2018, 21:01 (GMT+7)

Trong chương trình thăm chính thức Australia, ngày 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo Công ty Sunrice, Tập đoàn y tế ICON, Công ty Webjet, Tập đoàn HunterNet và Tập đoàn Veolia - là những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực nông nghiệp sản xuất lúa gạo, y tế, du lịch, xử lý nước, phát triển cơ sở hạ tầng… của Australia.

Trong các cuộc tiếp, Thủ tướng đánh giá cao hợp tác giữa các công ty này với các đối tác Việt Nam, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hợp tác, giúp chuyển giao công nghệ, thiết bị, hệ thống quản lý, đào tạo nhân lực, đưa ra mức giá chi phí nguyên liệu và công nghệ phù hợp, nhằm nâng cao năng lực cho các ngành nông nghiệp, y tế, du lịch, viễn thông… của Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Công ty Sunrice, ông Rob Gordon. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện cho các công ty này tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển tại Việt Nam. Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hoá nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn và cả doanh nghiệp hoạt động những ngành, lĩnh vực có tính phức tạp và mức độ ảnh hưởng cao, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như sản xuất, kinh doanh bán lẻ điện, khai thác khoáng sản quy mô lớn, tài chính ngân hàng và dịch vụ viễn thông…

Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Australia tham gia vào tiến trình này cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là sự cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thể chế ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

Trên tinh thần Đối tác chiến lược mới được xác lập giữa hai nước, các tập đoàn cũng bày tỏ ý định mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghiệp viễn thông; năng lượng, bao gồm năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, điện gió, năng lượng sinh học); quản lý quỹ; và thúc đẩy các dự án nông nghiệp, du lịch ở Việt Nam…

Thủ tướng cũng đánh giá cao ý định của các tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, quản lý quỹ và phát triển cơ sở hạ tầng, sản xuất lúa gạo, y tế, du lịch, xử lý nước; khẳng định, đây là những lĩnh vực Việt Nam hết sức quan tâm nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, bảo đảm tăng trưởng nhanh và bền vững.

Thủ tướng mong muốn với kinh nghiệm và trình độ công nghệ của mình, các tập đoàn Australia sẽ tiếp tục cung cấp những ý kiến tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm năng lực quản lý dự án; đưa ra những gói giải pháp, công cụ tiên tiến hiệu quả cao, tiết giảm chi phí đầu tư, thân thiện với môi trường.

Nhất là đói với lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm,Việt Nam có tiềm năng lớn. Trên cơ sở thế mạnh của mình, các tập đoàn, doanh nghiệp Australia cần đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này.

Theo Đức Tuân/ Chính phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo