Thứ ba, 24/11/2020 | 10:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 20/1/2017, 09:25 (GMT+7)

Thủ tướng đề nghị Jackma tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Dang Hai Yen Thứ sáu, 20/1/2017, 09:25 (GMT+7)

Tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ hai nước Việt Nam- Trung Quốc luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư trong những lĩnh vực hai nước cùng có lợi.

Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp. Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ; Tập đoàn này đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

Cũng trong khuôn khổ WEF, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của WB trong phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn WB tích cực ủng hộ Việt Nam hưởng cơ chế chuyển tiếp tốt nghiệp vốn vay ưu đãi phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong kỳ IDA 18 (năm 2018-2021). Nhân dịp này Thủ tướng mời Chủ tịch WB dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Chủ tịch WB tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua; khẳng định WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Ông Jim Yong Kim đánh giá kết quả IDA 18 có nhiều yếu tố thuận lợi cho Việt Nam. Ông cho biết mong muốn Việt Nam phối hợp với WB huy động các nguồn vốn bổ sung cho WB và khẳng định sẽ sẵn sàng tham dự các hoạt động trong năm APEC 2017.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.

Thủ tướng thông báo Việt Nam đã phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS). Thủ tướng đề nghị WTO hỗ trợ Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực trong triển khai các hiệp định của WTO, đàm phán thương mại, xử lý tranh chấp.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo