Thứ tư, 8/12/2021 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/7/2015, 07:09 (GMT+7)

Thủ tướng Anh Cameron: Anh đã đưa thị trường Việt Nam vào 'tầm ngắm'

Thứ hai, 27/7/2015, 07:09 (GMT+7)

Thủ tướng Anh David Cameron

Phóng viên TTXVN tại London dẫn bài viết của Thủ tướng Anh David Cameron trên tờ Daily Mail ngày 24/7 cho biết ông sẽ cùng một phái đoàn lớn các doanh nhân Anh tới thăm 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore vào đầu tuần tới, đánh dấu chuyến công du ngoài châu Âu đầu tiên của mình kể từ khi tái đắc cử Thủ tướng Anh hồi tháng Năm vừa qua.

Trong bài viết, ông Cameron nhấn mạnh "thương mại hiện đại không nên chỉ là những chuyến xe tải qua lại giữa Calais và Dover; nó nên là những máy bay vận tải hạ cánh xuống Jakarta và những tàu container cập cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh." Đó là cách giúp Anh sẽ trở thành "quốc gia có tư duy làm ăn cởi mở phóng khoáng nhất thế giới."

Khẳng định Đông Nam Á là một khu vực đang lên, Thủ tướng Cameron nhấn mạnh Anh sẽ chớp mọi cơ hội mà khu vực này mang lại, đồng thời cho rằng đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường chung lớn thứ tư thế giới.

Thủ tướng Cameron thừa nhận cho đến nay, đối tác thương mại chính của Anh vẫn là các nước châu Âu. Tuy nhiên, với một số nền kinh tế láng giềng đang gặp khó khăn trong khi các thị trường xa hơn đang trỗi dậy mạnh mẽ, nước Anh cần phải thay đổi hướng tiếp cận.

Đề cập những số liệu ấn tượng về 4 nước Đông Nam Á mà ông sắp tới thăm, với Singapore có nhiều điện thoại thông minh hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, Indonesia có 55 triệu người sử dụng Internet hay Việt Nam nhập khẩu 150.000 xe hơi mỗi năm, nhà lãnh đạo Anh nhấn mạnh thông điệp của ông tới Đông Nam Á đơn giản chỉ là với nước Anh, các thị trường mới đồng nghĩa với các mối kinh doanh mới.

Mỗi thị trường mới mà Anh tiếp cận đều mang lại lợi ích cho người dân nước này bởi 1/4 tổng số việc làm của Xứ sở Sương mù liên quan tới xuất khẩu.

Cũng trong bài viết của mình, Thủ tướng Cameron khẳng định nhiều quốc gia Đông Nam Á đang đi đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng vốn tiêu tốn hàng tỷ bảng mỗi năm và Anh cũng đang tham gia cùng với các nước trong cuộc chiến này.

Thủ tướng Anh cũng đề cao tầm quan trọng của các phái đoàn thương mại, khẳng định các phái đoàn này góp phần quan trọng mang lại những thỏa thuận hợp tác kinh doanh khổng lồ cho nước Anh.

Đây cũng là lý do ông đã chỉ thị cho các thành viên Nội các đến cuối năm nay, ít nhất mỗi người trong số họ đều phải thực hiện được chuyến thăm tới các thị trường chủ chốt nhằm giúp Anh đạt mục tiêu nâng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu lên 1.000 tỷ bảng vào năm 2020.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo