Thứ năm, 29/10/2020 | 17:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 17/9/2020, 22:07 (GMT+7)

Thiệt hại du lịch Đà Nẵng năm 2020 có thể lên đến 26.000 tỷ đồng

Theo Nhịp sống kinh tế Thứ năm, 17/9/2020, 22:07 (GMT+7)

Là địa phương coi ngành du lịch, dịch vụ là 1 trong 3 trụ cột để phát triển kinh tế, nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7, du lịch của Đà Nẵng bị "đóng băng".

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 28/7, toàn bộ các doanh nghiệp du lịch đã tạm dừng hoạt động, chỉ còn một số khách sạn hoạt động phục vụ y bác sĩ, người nước ngoài trong công tác phòng chống dịch. Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ hoạt động cầm chừng, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự hoặc tạm dừng hoạt động. Dịch bệnh đã khiến ngành "công nghiệp không khói" của Đà Nẵng thiệt hại nặng nề.

Theo con số ước tính, trong năm 2020, thiệt hại của cả ngành du lịch Đà Nẵng có thể lên đến 26.000 tỷ đồng, bao gồm các lĩnh vực lữ hành, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp vận tải và các khu, điểm du lịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch, xây dựng bộ tiêu chí và quy trình hoạt động kinh doanh du lịch trong tình hình mới vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa khai thác kinh doanh.

Bên cạnh việc xây dựng chương trình giới thiệu sản phẩm mới, những dịch vụ mang lại trải nghiệm cho khách trong thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng còn làm việc với doanh nghiệp, đồng thời tham khảo các mô hình phục hồi du lịch của các nước (bong bóng du lịch, mô hình liên kết với các địa phương ít có nguy cơ dịch bệnh).

Trước mắt, Sở Du lịch sẽ lên k ế hoạch truyền thông về hình ảnh, đời sống người dân Thành phố để du khách thấy rõ các hoạt động thường ngày của Đà Nẵng đang trở lại ổn định. Về lâu dài, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ triển khai chương trình kích cầu (vào năm 2021) để khôi phục hoạt động kinh doanh cùng với việc tái thiết lập thị trường khách du lịch và tập trung thu hút khách nội địa.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, với kịch bản lạc quan nhất thì trong tháng 9/2020, ngành du lịch sẽ khởi động một số chương trình cho người Đà Nẵng và các địa phương lân cận; từ tháng 10 sẽ đón khách từ các địa phương khác trong cả nước và từ tháng 12 sẽ bắt đầu đón được khách nước ngoài.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo