Thứ năm, 9/7/2020 | 14:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 18/5/2017, 19:26 (GMT+7)

Thiên Ngọc Minh Uy “biến hình” duy trì bán hàng đa cấp, Bộ Công Thương lập tổ theo dõi

Dang Hai Yen Thứ năm, 18/5/2017, 19:26 (GMT+7)

Quyết định thành lập tổ công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy được Bộ Công Thương ban hành ngày 17/5.

Cụ thể, theo quyết định số 1740, tổ công tác có nhiệm vụ:

Thứ nhất, tổ chức theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Thứ hai, phối hợp với các địa phương trong quá trình theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Thứ ba, tổ chức theo dõi, giám sát các hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau khi chấm dứt hoạt động, kịp thời phát hiện và kiến nghị phương án xử lý các hành vi lôi kéo, dụ dỗ, chuyển hệ thống người tham gia sang công ty khác.

Cuối cùng là kịp thời đề xuất nội dung cung cấp thông tin cho báo chí và các phương tiện truyền thông liên quan đến việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

Bộ Công Thương cho biết, quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký là 17/5.

Trước đó, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tuyên bố dừng hoạt động sau 10 năm kinh doanh đa cấp và được Bộ Công Thương công bố thông tin vào ngày 25/4. Tuy nhiên, thực chất Thiên Ngọc Minh Uy có dừng hẳn hoạt động đa cấp hay không vẫn là một ẩn số.

Trên fanpage chính thức của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy công bố thông tin sẽ mở rộng mô hình kinh doanh chuyển thành Tập đoàn gồm 7 công ty con trong đó có Công ty Nhã Khắc Lâm kinh doanh đa cấp.

Nhiều thông tin cho rằng đây chỉ là một chiêu trò biến hình của Công ty này và Công ty vẫn hoạt động đa cấp dưới tên gọi Nhã Khắc Lâm.

Thực chất Thiên Ngọc Minh Uy có chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp hay không vẫn còn là một dấu hỏi

Thiên Ngọc Minh Uy thành lập ngày 30/6/2006, có trụ sở chính đặt tại đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty có vốn điều lệ là 20 tỷ đồng, gồm ba thành viên nữ góp vốn. Trong đó bà Lê Thị Phương Thảo góp 10 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Xuyến và bà Lâm Nữ mỗi người góp 5 tỷ đồng. Bà Lâm Nữ là Giám đốc và là đại diện pháp luật của Công ty.

Mới đây, dư luận dấy lên thông tin Công ty Nhã Khắc Lâm dù chưa được Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp nhưng đã có những chiêu trò dụ dỗ khách hàng tham gia bán hàng đa cấp hoặc dụ dỗ cho vay tiền để tham gia bán hàng đa cấp.

Hành động lập tổ công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy nhằm rõ hơn những thông tin dư luận quan tâm rằng thực chất công ty này có dừng hẳn bán hàng đa cấp hay không.

Được biết hồ sơ vụ việc bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã được Bộ Công Thương chuyển sang Bộ Công an tiếp tục theo dõi điều tra.

>> Thủ tướng chuyển lời nói thành hành động ban hành Nghị quyết gỡ khó DN ngay tại hội nghị

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo