Chủ nhật, 9/5/2021 | 07:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 22/6/2015, 16:49 (GMT+7)

Thế giới tuần này: Chờ Thượng viện Mỹ phê chuẩn TPA

Thứ hai, 22/6/2015, 16:49 (GMT+7)

Hạ viện Mỹ tuần trước đã phá vỡ thế bế tắc về quyền đàm phán nhanh các hiệp định thương mại tự do sau khi tách Quyền xúc tiến thương mại (TPA) và chương trình Hỗ trợ điều chỉnh thương mại (TAA) để phê chuẩn.

Và với tỷ lệ ủng hộ sít sao (218 phiếu thuận/208 phiếu chống), TPA đã được Hạ viện thông qua và giờ đây đang chờ cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện tuần này.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, đã thiết lập một quy trình nhanh để thông qua cả TPA và TAA tại Thượng viện trong tuần này, nhưng để làm được việc đó ông sẽ cần sự ủng hộ của 14 nghị sĩ ủng hộ TPA từ Đảng Dân chủ.

Một cuộc bỏ phiếu kín về dự luật TPA dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba tuần này (23/6). Việc có được 60 phiếu cần thiết tùy thuộc vào khả năng thuyết phục các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ của Tổng thống Obama.

Hôm 20/6, Tổng thống Obama đã sử dụng một bài diễn thuyết trên đài phát thanh cho cuộc vận động của mình.

"Tôi tin rằng sẽ là đúng đắn khi làm cho người lao động và các hộ gia đình Mỹ, nếu không tôi sẽ không làm điều đó," ông Obama nói. "Tôi tin rằng đó sẽ là những thứ cho chúng ta lợi thế cạnh tranh trong một nền kinh tế mới, nếu không tôi sẽ không làm điều đó."

Dianne Feinstein, một trong số 14 thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho dự luật TPA-TAA kết hợp hồi tháng 5 vừa qua, cho biết bà hy vọng Thượng viện cũng sẽ thông qua riêng dự luật TPA mà Hạ viện mới thông qua.

Hạ viện Mỹ ngày 18/6 đã thông qua dự luật TPA theo một kế hoạch do Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa lập ra, trong đó đề xuất gắn việc gia hạn chương trình TAA vào một dự luật khác. Cả Thượng viện và Hạ viện sẽ phải phê chuẩn dự luật này một lần nữa sau khi TAA được ghép vào.

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết dù TPA và TAA được tách ra để bỏ phiếu, nhưng Tổng thống Obama sẽ không ký TPA nếu không có TAA.

Trung Nghĩa - Theo Agri-Pulse

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo