Chủ nhật, 20/9/2020 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 6/10/2018, 08:48 (GMT+7)

Thành lập Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, tối đa 4 lãnh đạo

thuynt Thứ bảy, 6/10/2018, 08:48 (GMT+7)

Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban Quản lý (BQL) Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng dựa trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

BQL thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trực tiếp đối với khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. BQL cũng có nhiệm vụ quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong 3 khu công nghệ cao cấp quốc gia. Theo số liệu đầu năm nay, chỉ riêng khu công nghệ cao này đã có 10 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho với tổng vốn đầu tư 249 triệu USD, sử dụng 34,6ha đất.


Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong 3 khu công nghệ cao cấp quốc gia.

BQL là cơ quan trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, có tư cách pháp nhân; tài khoản và con dấu mang hình quốc huy; kinh phí quản lý hành chính Nhà nước, kinh phí hoạt động sự nghiệp và vốn đầu tư phát triển do ngân sách nhà nước cấp theo kế hoạch hàng năm và nguồn kinh phí khác theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự trưởng ban và không quá 3 phó trưởng ban. Việc điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, miễn nhiệm, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện các chế độ chính sách khác đối với các chức vụ này do Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng quyết định theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu tổ chức của BQL gồm văn phòng; 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 2 đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức và số lượng người làm việc của BQL được tính trong tổng số biên chế công chức và số lượng người làm việc của UBND thành phố Đà Nẵng.

UBND thành phố Đà Nẵng căn cứ các văn bản hướng dẫn của Trung ương và tình hình thực tế địa phương để quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của BQL theo thẩm quyền.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo