Thứ năm, 17/10/2019 | 12:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 11:27 (GMT+7)

Thái Nguyên có thể có hai thành phố

Thứ tư, 6/5/2015, 11:27 (GMT+7)
Đó là các đề án thành lập thị xã Duyên Hải và các phường thuộc thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh; thành lập thị xã Long Mỹ và 4 phường thuộc thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; thành lập mới huyện Phú Riềng thuộc tỉnh Bình Phước; thành lập thị xã Phổ Yên và 4 phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập phường Lương Sơn thuộc thị xã Sông Công và thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; thành lập thị xã Giá Rai và 3 phường thuộc thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Trong các phiên họp tháng 3 và tháng 4 năm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã đồng ý thành lập một số thị xã, thành phố mới. Mặc dù còn có băn khoăn về tiêu chí song các đề án của Chính phủ về các đơn vị hành chính mới đều được chấp thuận.

Nếu lần này cũng vậy thì tỉnh Thái Nguyên sẽ có hai thành phố là Thái Nguyên - hiện đang là tỉnh lỵ - và Sông Công.

Sông Công là nơi tập trung nhiều nhà máy lớn của Thái Nguyên, nằm giáp huyện Phổ Yên đang được đề nghị nâng cấp thành thị xã.

Ngoài nội dung trên, tại phiên họp 38 này Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn tập trung bàn thảo nhiều nội dung quan trọng khác. Như, cho ý kiến về báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2014 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013.

Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2014, việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9 cùng một số dự án luật: Thú y, Khí tượng thủy văn, Trưng cầu ý dân, Bộ luật Dân sự (sửa đổi) cũng nằm trong chương trình nghị sự của phiên họp.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về các tờ trình, đề án của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân Tối cao về một số nội dung liên quan đến bộ máy, nhân sự của các cơ quan này.

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo