Thứ bảy, 19/9/2020 | 00:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 13/8/2018, 19:31 (GMT+7)

Tây Ninh kêu gọi đầu tư dự án chế biến phụ phẩm từ chế biến đường

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/8/2018, 19:31 (GMT+7)

Hiện Tây Ninh có 3 nhà máy chế biến đường với tổng công suất đạt 14.800 tấn mía cây/ngày.

Các phụ phẩm sau đường như mật rỉ, bã mía, bã bùn dồi dào, đáp ứng nhu cầu nguyên liệu để sản xuất, tận dụng phụ phẩm. Theo quy hoạch, đến năm 2020, sản lượng mía ở Tây Ninh đạt từ 1,6 – 2 triệu tấn.

Tây Ninh kêu gọi đầu tư dự án chế biến phụ phẩm từ chế biến đường

Mục tiêu của dự án nhằm sản xuất chế biến thực phẩm (bánh kẹo, rượu); chế biến thức ăn gia súc, gia cẩm, thủy sản; chế biến phân bón và bã bùn.

Theo kế hoạch của dự án, các cụm công nghiệp sẽ được ưu tiên thu hút đầu tư như Tân Hội 1, Thanh Xuân 1, và Ninh Điền. Trường hợp nhà đầu tư đề xuất địa điểm đầu tư phù hợp với vùng nguyên liệu nhưng thuộc quyền sở hữu của người dân, nhà đầu tư phải thỏa thuận, nhận chuyển đất theo quy hoạch.

Theo ông Phạm Quốc Doanh - Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, trong bối cảnh giá đường vẫn giữ ở mức thấp như hiện nay, việc tận dụng các phụ phẩm từ sản xuất đường là điều cần thiết.

"Chẳng hạn như phần bã mía được sử dụng cho các nhà máy phát điện, mật dỉ dùng để sản xuất ethanol, phần bã bùn dùng làm phân bón. Đây cũng sẽ là nguồn thu cho các nhà máy từ đó hạ giá thành của đường và cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực", ông Doanh cho biết.

Ngoài ra, quyết định này còn bao gồm cả dự án trồng mía nguyên liệu đạt tiêu chuẩn hữu cơ tại các huyện Châu Thành, Tân Châu, Tân Biên, Dương Minh Châu và Bến Cầu với quy mô từ 50 ha trở lên.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo