Thứ ba, 7/4/2020 | 11:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 21/11/2019, 22:27 (GMT+7)

Tập đoàn Ireland muốn sớm triển khai dự án điện gió 2 tỷ USD tại Sóc Trăng

Thanh Long Thứ năm, 21/11/2019, 22:27 (GMT+7)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ông Andy Kinsella, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable đánh giá cao tiềm năng phát triển điện gió của Việt Nam và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải phóng tiềm năng này.

Ông cho biết Mainstream Renewable và Tập đoàn Phú Cường của Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển, xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường với công suất 800 MW tại tỉnh Sóc Trăng. Vị tổng giám đốc điều hành hy vọng dự án sẽ sớm được đưa vào triển khai để góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch với chi phí hợp lý và quy mô lớn cho Việt Nam. 

Ông Kinsella cho biết dự án đã trải qua các công đoạn khảo sát, tìm hiểu tác động kinh tế - xã hội và làm việc với Bộ Công Thương và 12 bộ, ngành khác.

Chia sẻ tại buổi gặp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland John Mc Cullagh khẳng định Mainstream Renewable là tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng. Ông tin rằng dự án hợp tác giữa Mainstream Renewable và Phú Cường sẽ góp phần bổ sung nguồn năng lượng hiệu quả với giá thành phải chăng cho người dùng tại Việt Nam.

Trong khi đó, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam. Bà đánh giá cao tính khả thi của dự án năng lượng điện gió đang được Mainstream Renewable lên kế hoạch triển khai. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo