Thứ sáu, 21/1/2022 | 06:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 26/2/2011, 11:25 (GMT+7)

Tài trợ 48 triệu USD hỗ trợ tam nông ở Việt Nam

Thứ bảy, 26/2/2011, 11:25 (GMT+7)

Đại sứ Việt Nam tại Italy và Chủ tịch IFAD ký và trao Hiệp định. (Ảnh: Ngự Bình/TTXVN)

Ngày 25/2, tại trụ sở Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) ở Rome (Italy), được sự ủy quyền của Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký với IFAD Hiệp định tài trợ để thực hiện "Dự án hỗ trợ Tam nông" tại ba tỉnh Tuyên Quang, Gia Lai và Ninh Thuận.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch IFAD, ông Kanayo F. Nwanze, người vừa có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2010, đã đánh giá cao những tiến bộ mà Chính phủ Việt Nam đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo ông, Việt Nam thực sự là hình mẫu tuyệt vời cho các nước đang phát triển học tập, bởi từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lương thực, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh lương thực thế giới.

Ông Kanayo Nwanze khẳng định IFAD sẽ tiếp tục tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn Việt Nam, đặc biệt là các dân tộc thiểu số, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam tăng cường hợp tác hơn nữa trong đầu tư phát triển lâu dài nông nghiệp và nông thôn. Ông Kanayo Nwanze cũng cam kết bản thân ông cũng như IFAD sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Đặng Khánh Thoại đã bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-IFAD đang phát triển tốt đẹp, mang lại hiệu quả thiết thực, cám ơn sự hỗ trợ hiệu quả của IFAD đối với Việt Nam trong những năm qua.

Đại sứ cam kết rằng Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để dự án trên, cũng như những dự án khác do IFAD tài trợ, được thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân nông thôn và đảm bảo an ninh lương thực bền vững ở Việt Nam.

Đại sứ cũng tỏ ý tin tưởng mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng được củng cố và phát triển, đồng thời hy vọng IFAD sẽ tiếp tục tài trợ cho các dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Việt Nam trong những năm tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo