Thứ năm, 15/4/2021 | 12:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 15/10/2018, 22:06 (GMT+7)

Shinhan sẽ tập trung vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam

Trần Ngọc Tùng Thứ hai, 15/10/2018, 22:06 (GMT+7)

Chiều 15/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Lim Yong Jin, Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty thẻ Shinhan (Hàn Quốc).

Ông Lim Yong Jin, Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty thẻ Shinhan cho biết công ty này đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán tại Việt Nam và coi Việt Nam là thị trường nước ngoài trọng điểm để đầu tư trong tương lai. Thực tế, nhiều năm qua Shinhan đã để lại toàn bộ lợi nhuận để đầu tư tại Việt Nam thay vì chuyển về công ty mẹ ở Hàn Quốc.

Sắp tới, Shinhan sẽ tập trung vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở thị trường có nhiều tiềm năng là Việt Nam. Hiện tại Shinhan đã ký hợp đồng chuyển nhượng mua lại công ty tài chính Prudential từ đầu năm 2018, muốn góp phần thực hiện chính sách tiêu dùng không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Shinhan tăng cường đầu tư tại Việt Nam và đánh giá cao các thành công của doanh nghiệp đã đóng góp vào sự phát triển của kinh tế, an sinh xã hội ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh Shinhan mua lại công ty tài chính Prudential và khẳng định Ngân hàng Nhà nước sẽ có phản hồi sớm về hoàn tất thủ tục mua- bán này; kêu gọi Shinhan tham gia phát triển hệ sinh thái cho các công ty fintech (công nghệ tài chính) phát triển tại Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ.

Theo Thành Chung - M.Q/Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo