Thứ bảy, 31/7/2021 | 07:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 22/2/2017, 21:10 (GMT+7)

Sẽ xử lý các cá nhân để dự án ngàn tỉ 'đắp chiếu'

Dang Hai Yen Thứ tư, 22/2/2017, 21:10 (GMT+7)

Ngày 22-2, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý tồn tại, yếu kém của một số doanh nghiệp (DN) ngành công thương đã chủ trì buổi làm việc lần thứ hai của ban chỉ đạo sau hơn một tháng thị sát, tìm hiểu trực tiếp các dự án, nhà máy này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban quản lý dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ PVTex, ethanol Quảng Ngãi…, khẩn trương tính toán sự cần thiết, chi phí bỏ ra so với lợi ích thu về để tái khởi động nhà máy vì đã phải ngừng hoạt động trong thời gian dài.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương tiếp thu ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện báo cáo, các phương án xử lý cả về cơ sở pháp lý, nội dung, so sánh chi phí và lợi ích từng phương án, đề xuất lựa chọn phương án, điều kiện thực hiện, lộ trình thực hiện phương án để ban chỉ đạo báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017.

“Việc không thể chậm trễ, các bộ, ngành, đơn vị liên quan phải bám sát nhiệm vụ, sớm hoàn thiện các phương án xử lý để trình Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định, không để tiếp tục kéo dài tình trạng yếu kém, gây thiệt hại cho Nhà nước” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, các cơ quan thanh tra, kiểm toán, công an cũng báo cáo bổ sung thêm các kết luận làm việc của các cơ quan này đối với một số nhà máy đã được ban hành nhằm củng cố thêm dữ liệu về nguyên nhân, thực trạng yếu kém của các nhà máy để phục vụ cho việc đề xuất phương án xử lý.

Việc phối hợp giữa các cơ quan thanh tra, kiểm toán, công an trong thời gian tới sẽ xác định, làm rõ và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân gây thua lỗ, thất thoát tài sản của Nhà nước.

Trước đó, trong thời gian từ giữa tháng 12-2016 tới cuối tháng 1-2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trực tiếp thị sát, nắm bắt tình hình và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN yếu kém, thua lỗ thuộc ngành công thương gồm:

Nhà máy đạm Ninh Bình, Nhà máy phân đạm Hà Bắc, Nhà máy DAP Đình Vũ, Nhà máy DAP Lào Cai, dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ, dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Nhà máy đóng tàu Dung Quất, Nhà máy nhiên liệu sinh học ethanol Dung Quất, dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Quý Sa và dự án nhà máy gang thép Lào Cai.

Qua kiểm tra nhận thấy một số bộ, ngành, DN còn chậm chễ, thiếu tích cực, chưa thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm các ý kiến kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ.

>> SCIC đã dùng hơn 1 tỷ USD tiền bán vốn DNNN để đầu tư

Theo Trà Phương/PLO

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo