Thứ năm, 9/12/2021 | 11:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/3/2015, 17:24 (GMT+7)

Sản lượng hàng hóa qua các cảng Hải Phòng đạt hơn 15 triệu tấn

Đặng Phương Mai Thứ ba, 31/3/2015, 17:24 (GMT+7)
Trong đó, dẫn đầu là Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng với sản lượng hàng hóa qua cảng đạt khoảng 5,33 triệu tấn, còn lại là của các cảng tư nhân khác.

Ông Nguyễn Hùng Việt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết, xác định vị trí chủ lực của Cảng Hải Phòng trong hệ thống cảng biển khu vực phía Bắc nên cảng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng; ổn định việc làm, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho cán bộ công nhân viên toàn cảng.

Nhằm nâng cao công tác quản lý khai thác cảng và dịch vụ logistics, trung tuần tháng 1 vừa qua, Cảng Hải Phòng phối hợp với Cơ quan phát triển của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức (GIZ) tổ chức khóa đào tạo quản lý cảng biển và logistics hướng vào các nội dung gồm quản lý cảng biển bền vững; đầu mối thông tin và hợp tác cảng biển; kết nối hậu phương cảng biển và dịch vụ logistics; hội nhập và quản lý công nghệ thông tin tại cảng biển; marketing cảng biển; hành lang vận tải và phát triển vùng và một số vấn đề khác.

Cùng với đó, Cảng Hải Phòng tiếp tục tập trung cho dự án tại chi nhánh Cảng Tân Vũ (chuyên xếp dỡ hàng container) về cơ sở hạ tầng, thiết bị, công nghệ thông tin và hoàn thành dự án đầu tư trong năm nay.

Cảng sẽ hoàn thành việc góp vốn hợp tác đầu tư với một đoanh nghiệp khác thành lập Công ty cổ phần đầu tư khai thác 2 cầu cảng tiếp nhận tàu 20.000 DWT tại Đình Vũ để giữ thị trường và phục vụ di chuyển Cảng Hoàng Diệu (chuyên xếp dỡ hàng rời) khi quy hoạch; hoàn thành các thủ tục pháp lý để có thể triển khai Dự án xây dựng bến cảng tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng với 6 bến, tiếp nhận tàu có trọng tải đến 8.000 TEU, 50.000 đến 100.000 DWT với tổng chiều dài tuyến bến khoảng 2.250m...

Năm 2015, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng phấn đấu đạt sản lượng xếp dỡ vượt 20 triệu tấn hàng hoá thông quan; tổng doanh thu đạt khoảng 1.500 tỷ đồng./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo