Thứ hai, 6/12/2021 | 21:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 7/4/2015, 15:33 (GMT+7)

​Philippines không tham gia TPP

Thứ ba, 7/4/2015, 15:33 (GMT+7)

Theo báo Nhật Nikkei, ông Gregory Domingo, Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp Philippines, cho biết Manila không có đủ thời gian để tham gia đàm phán TPP do các yếu tố pháp lý và hiến pháp.

Bộ trưởng Thương mại Philippines Greogry Domingo Ảnh: PhilStar

Hiến pháp của Philippines hạn chế sở hữu nước ngoài ở một số khu vực trong nền kinh tế. Hiện đang có 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, một trong những chính sách chủ đạo của Tổng thống Mỹ Barack Obama để mở rộng ảnh hưởng của Washington tại châu Á.

Hiện các nhà đàm phán TPP vẫn đang tranh cãi một số vấn đề như tiếp cận thị trường, quyền sở hữu trí tuệ và thuế.

Ông Domigo cho biết hiện Philippines đang tập trung vào đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (RCEP), một hiệp định tự do thương mại giữa ASEAN với các đối tác Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand.

Ông Domigo mô tả RCEP là một thỏa thuận có lợi hơn các hiệp định đối tác kinh tế hiện có của Phiippines.

Điều đáng nói là mới đây Philippines dù là đồng minh thân cận của Mỹ và từ chối TPP nhưng lại tỏ ý muốn gia nhập Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc sáng lập.

Theo Nguyệt Phương - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo