Thứ ba, 14/7/2020 | 23:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 29/4/2014, 09:59 (GMT+7)

Ông Trương Đình Tuyển: Đàm phán TPP với Hoa Kỳ, đối tượng khó khăn nhất là Việt Nam

Thứ ba, 29/4/2014, 09:59 (GMT+7)

Sáng nay, 29/4/2014, tại thành phố biển xinh đẹp Hạ Long diễn ra buổi thảo luận cuối cùng của Diễn đàn Kinh tế mùa xuân 2014. Ông Nguyễn Văn Giàu có lời chào mừng đặc biệt đối với sự có mặt của ông Trương Đình Tuyển, người đã không thể tham gia Diễn đàn kinh tế mùa thu năm ngoái. Ông Trương Đình Tuyển sẽ có tham luận trong buổi sáng hôm nay.

Sáng nay, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, làm chủ tọa buổi thảo luận.

Vừa trở về từ Washington DC sau khi đàm phán với Hoa Kỳ về TPP, ông Trương Đình Tuyển thẳng thắn, trong đàm phán TPP với Hoa Kỳ, đối tượng khó khăn nhất chính là Việt Nam chúng ta, do chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế.

Về xã hội dân sự, Hoa Kỳ cực kỳ coi trọng. Ông Tuyển cho rằng, xã hội dân sự không chỉ tham gia vào quá trình phản biện xây dựng chính sách, mà còn có thể tham gia vào việc tố tụng dân sự. Đó cũng là một điểm mấu chốt trong việc cải cách thể chế của nước ta hiện nay.

Ngoài ra, về luật bản quyền, trong khi Hoa Kỳ chỉ quan tâm đến quyền của chủ thể quyền, không coi trọng lợi ích cộng đồng, Việt Nam thì ngược lại.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận, chủ trương bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động,...là những nội dung đàm phán TPP, vẫn là mục tiêu hàng đầu của chúng ta trong thời điểm hiện nay. Việt Nam đang làm mọi cách để chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, ông Trương Đình Tuyển nhấn mạnh.

Theo Tri Thức Trẻ - Minh Thư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo