Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 28/10/2013, 12:06 (GMT+7)

Đối tác ngoại rút khỏi các dự án pin mặt trời

Thứ hai, 28/10/2013, 12:06 (GMT+7)

“Chúng tôi đã chính thức rút khỏi dự án này”, ông Nguyễn Trọng Nguyễn, Tổng Giám đốc Global Sphere tại Việt Nam, xác nhận thông tin trên. Ông cũng cho biết lý do rút khỏi dự án là đối tác trong nước - Công ty Cổ phần Đầu tư Chuyển giao Worldtech - không có năng lực tài chính và dự án không có tính khả thi cao.

Dự án có vốn đầu tư dự kiến 300 triệu USD, do Worldtech làm chủ đầu tư được khởi công vào đầu năm nay tại Khu Công nghiệp Phong Điền (Huế), ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Theo kế hoạch, chủ đầu tư sẽ đưa giai đoạn 1 vào hoạt động sau 30 tháng xây dựng, công suất 60 MW pin/năm, sau đó nâng lên 250 MW pin/năm trong giai đoạn 2.

Tháng 8.2012, Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) cũng xác nhận thông tin Công ty Công nghiệp Năng lượng Đông Dương (IC Energy) xin giãn tiến độ triển khai dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời, vốn đầu tư 390 triệu USD do khó khăn về thị trường và công nghệ sản xuất.

Cũng trong năm 2011, TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời của First Solar (Mỹ), vốn cam kết 1,2 tỉ USD. Nhưng chỉ 8 tháng sau, nhà đầu tư này đã tuyên bố tạm dừng triển khai dự án cho đến khi có tín hiệu tích cực về nhu cầu trên thế giới.

Tuy nhiên, theo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Khu Chế xuất TP.HCM (Hepza), những vướng mắc liên quan đến dự án của First Solar đang được tháo gỡ. “Trong tương lai gần, dự án sẽ có nhà đầu tư mới”, một đại diện của Hepza cho biết.

Ông Nguyễn, Global Sphere cho biết đang đàm phán bước cuối cùng để mua một dự án khác ở TP.HCM, nhưng không tiết lộ chi tiết. “Thị trường pin năng lượng mặt trời đúng là có khó khăn, nhưng chúng tôi không lo ngại điều đó. Global Sphere là Công ty của UAE, chúng tôi có thị trường tại Trung Đông. Ở đó, nhu cầu về pin mặt trời vẫn còn rất lớn”, ông nói.


Theo Nhịp cầu Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo