Thứ tư, 19/5/2021 | 00:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 4/9/2013, 17:35 (GMT+7)

OECD: Các nền kinh tế mới nổi có thể bị thoái vốn mạnh hơn

Thứ tư, 4/9/2013, 17:35 (GMT+7)

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu công bố hôm 3/9, OECD đánh giá rằng: “Có nguy cơ sự biến động trên thị trường tài chính và việc thoái vốn mạnh trong những tháng gần đây tai một số thị trường mới nổi có thể sẽ mạnh lên, tiếp tục kìm hãm tốc độ tăng trưởng".

"Mức nợ cao tích lũy trong những năm gần đây đang làm tăng độ biến động của những cú sốc về tài chính."

Theo OECD, dòng vốn rút ra khỏi nhiều nền kinh tế đang phát triển sẽ là vấn đề nan giải đối với các ngân hàng trung ương khi họ phải giảm lãi suất để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm lại trong khi đồng tiền của họ đang giảm giá mạnh.

"Các nước có đồng tiền lên giá và thâm hụt tài khoản vãng lai lớn trong vài năm qua nói chung sẽ khó kháng cự được áp lực giảm giá đồng tiền trong hoàn cảnh mới này", báo cáo của OECD viết.

OECD cho rằng khả năng tiếp tục rút vốn và sự suy giảm sản lượng kinh tế gần đây tại một số nước đang phát triển sẽ mạnh dần lên trong các năm tới.

Theo báo cáo, các nền kinh tế phát triển sẽ tiếp tục phục hồi, nhưng không bù đắp nổi cho các nền kinh tế mới nổi hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

OECD nhận định Anh, Bắc Mỹ và Nhật Bản sẽ là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu với tốc độ tăng trưởng ở mức đáng khích lệ. Tổ chức này dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế theo năm của Mỹ sẽ tăng lên mức 2,7% trong quý 4 năm nay từ mức 2,5% của quý 2, còn Nhật Bản tăng trưởng 2,4%. Đối với nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ hai ở châu Âu là Đức và Pháp, OECD dự báo mức tăng trưởng vào cuối năm 2013 lần lượt là 2,4% và 1,6%.

OECD cho rằng kinh tế Trung Quốc dường như đã ‘thoát đáy’ và có vẻ sẽ tăng trưởng mạnh lên trong nửa sau của năm nay.

Trung Nghĩa - Theo WSJ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo