Thứ tư, 4/8/2021 | 11:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 21/2/2017, 22:01 (GMT+7)

Nhiều chỉnh sửa trong sắc lệnh nhập cư mới của ông Trump

Đặng Phương Mai Thứ ba, 21/2/2017, 22:01 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Đài ABC (Mỹ) dẫn nguồn tin từ các quan chức cao cấp trong chính quyền của tổng thống Donald Trump cho biếtnội dung bản dự thảo sửa đổi sắc lệnh nhập cư chuẩn bị ban hành của ông Trump dự kiến vẫn sẽ giữ quan điểm rà soát chặt chẽ với công dân của 7 quốc gia có phần đông người dân theo Hồi giáo, nhưng loại bỏ lệnh cấm vô thời hạn với người tị nạn Syria.

Theo đó, 7 nước bị liệt trong danh sách hạn chế nhập cảnh Mỹ vẫn là Iraq, Iran, Syria, Libya, Yemen, Somalia và Sudan.

Một trong các quan chức Mỹ cho biếtdự thảo sắc lệnh nhập cư mới cũng loại bỏ quy định cấm nhập cảnh với những người có thẻ xanh (thẻ cư trú tại Mỹ) và các công dân thuộc 7 quốc gia nói trên nhưng có quốc tịch Mỹ.

Đây là điểm khác biệt so với nội dung sắc lệnh nhập cư công bố đầu tiên của ông Trump.

Một quan chức cấp cao khác trong chính quyền Mỹ cho biết ông Trump dự kiến sẽ ký phê chuẩn sắc lệnh nhập cư mới "vào cuối tuần này".

Ông Trump đã bày tỏ sự bức xúc và mệt mỏi của ông trên mạng xã hội về việc lệnh cấm nhập cưcủa ông bị thẩm phán liên bang đình chỉ.

Trước đó, ông đãchỉ trích các tòa án và các thẩm phán ra phán quyết phản đối những điều khoản trong sắc lệnh đã ban hành.

Tổng thống DonaldTrump cũng như chính quyền của ông liên tục lặp lại lại quan điểm cho rằng sắc lệnh đầu tiên nằm trong quyền hạn của Tổng thống, vì Tổng thống có quyền cấm nhập cảnh với bất cứ nhómngười nước ngoài nào có nguy cơ an ninh với Mỹ.

Cho tới chiều 20-2, theo các quan chức trong chính quyền của ông Trump, bản dự thảo sửa đổi sắc lệnh nhập cư của ông Trump vẫn đang trong trong giai đoạn đầu soạn thảo lại.

Theo D Kim Thoa - tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo