Chủ nhật, 22/9/2019 | 17:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 28/10/2010, 05:18 (GMT+7)

Nhật giới thiệu vốn vay tại TPHCM

Thứ năm, 28/10/2010, 05:18 (GMT+7)

JBIC giới thiệu một số khoản vay như: cho vay xuất khẩu (hỗ trợ các công ty nước ngoài nhập khẩu máy móc, thiết bị của doanh nghiệp Nhật), cho vay nhập khẩu (tài trợ doanh nghiệp nước ngoài xuất khẩu khoáng sản và tài nguyên năng lượng sang Nhật), cho vay đầu tư tại nước ngoài (cho vay gián tiếp hoặc trực tiếp cho các dự án có sự tham gia vốn chủ sở hữu của công ty Nhật), cho vay không ràng buộc (nhằm tạo môi trường có lợi cho hoạt động kinh tế toàn cầu của doanh nghiệp Nhật.

Cho đến nay, JBIC đã hỗ trợ vốn vay cho nhiều dự án tại Việt Nam, nhưng chủ yếu hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhà nước dưới sự bảo lãnh của Bộ Tài chính Việt Nam. Hiện JBIC chỉ có đại diện tại Hà Nội.

Vị trí đặt quảng cáoTheo ông Noriyasu Yuge, Trưởng đại diện của JBIC tại Việt Nam, lần đầu tiên JBIC giới thiệu các khoản vay tại TPHCM nhằm mở rộng quan hệ với doanh nghiệp phía Nam. JBIC cũng ưu tiên hỗ trợ cho các dự án tiềm năng, như dự án do tư nhân đầu tư về phát điện, hóa dầu, lọc dầu, cảng biển và sân bay.

Theo nhận định của nhiều doanh nghiệp tại buổi giới thiệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp tư nhân khó tiếp cận các khoản vay trên vì JBIC yêu cầu có sự bảo lãnh của Bộ Tài Chính.

Theo số liệu JBIC cung cấp, tính đến tháng 3-2009, số dư nợ cho vay của JBIC đối với Việt Nam là 600 triệu đô la Mỹ, chiếm 3% trong tổng dư nợ cho vay 21 tỉ đô la Mỹ của ngân hàng này tại châu Á.

Theo Thu Nguyệt - Thời báo kinh tế Sài Gòn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo