Thứ sáu, 10/4/2020 | 16:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 26/4/2019, 20:51 (GMT+7)

Nhật Bản đang kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư mới sang Việt Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 26/4/2019, 20:51 (GMT+7)

Ông Umede Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Chính phủ Nhật Bản đang tích cực kêu gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản thực hiện các dự án đầu tư mới ở Việt Nam.

Tại Hội nghị "Gặp ở Nhật Bản - Bắc Trung Bộ" sáng 26/4, với sự có mặt của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Đại sứ Umeda Kunio mong muốn nhận được sự quan tâm của Việt Nam với vấn đề này.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP.

Ông cho hay, các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản đã trao đổi, làm việc với 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ để hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và các cơ hội hợp tác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá Nhật Bản là đối tác kinh tế thương mại, đầu tư hàng đầu và là nhà cung cấp vốn vay ODA lớn nhất đối với Việt Nam.

Dù vậy, phía Nhật Bản nêu một số vướng mắc đề nghị Chính phủ tháo gỡ như việc sửa đổi Công hàm về cung cấp vốn vay ODA, chậm thanh toán tại dự án đường sắt đô thị TP HCM tuyến số 1 (metro Bến Thành - Suối Tiên).

Nhật Bản đề nghị giảm thuế thu nhập cá nhân cho các nhà đầu tư nước này trong các khu kinh tế và khởi động dự án nhiệt điện Vũng Áng 2.

Đối với các đề nghị của Đại sứ, lãnh đạo Chính phủ khẳng định sẽ quan tâm triển khai đảm bảo lợi ích 2 bên. Về việc chậm tiến độ, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang tiếp tục giải quyết các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ và xử lý dứt điểm việc thanh toán.

Tính đến ngày 20/4, Nhật Bản đang là nhà đầu tư FDI lớn thứ hai tại Việt Nam, sau Hàn Quốc. Nhật Bản có 4.118 dự án còn hiệu lực đang triển khai tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 57.000 tỷ đồng.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo