Thứ sáu, 16/4/2021 | 14:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 26/12/2018, 11:38 (GMT+7)

Ngoài LG, Samsung, Lotte... nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc khác sẽ tiếp tục đầu tư kinh doanh ở Việt Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ tư, 26/12/2018, 11:38 (GMT+7)

Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyon tại buổi làm việc với Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai cho biết Việt Nam hiện nay là một trong rất ít các quốc gia trên thế giới có nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tập trung đầu tư.

Vị đại sứ cho biết nhiều công ty lớn của Hàn Quốc đã đầu tư kinh doanh như LG, Samsung, Lotte... nhiều doanh nghiệp khác sẽ tiếp tục tới và đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: MOF.

Theo đại sứ Kim Do Hyon, Việt Nam là đất nước có người dân khá thân thiện, bên cạnh đó Chính phủ Việt Nam khá uy tín, cởi mở và lắng nghe để hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài một cách tốt nhất.

Bản thân ông Kim Do Hyon hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên các lĩnh vực tài chính, kinh tế, thương mại, văn hóa... Đồng thời, ông nhắc nhở các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phải tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về pháp luật tại Việt Nam.

Đại sứ cho rằng, nếu một số chính sách thuế, hải quan của Việt Nam được sửa đổi phù hợp với thông lệ quốc tế sẽ giúp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư lâu dài hơn.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai khẳng định Bộ Tài chính sẵn lòng hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc về các chính sách tài chính, thuế, hải quan. Thứ trưởng cũng đã giải đáp các kiến nghị về hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ, hệ thống điện tử hải quan, và doanh nghiệp Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC)…

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo