Thứ tư, 15/7/2020 | 12:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 30/8/2018, 21:16 (GMT+7)

Ngày mai công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ Con Cưng

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 30/8/2018, 21:16 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết ngày mai 31/8, Bộ Công Thương công bố kết luận chính thức việc rà soát hoạt động kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty cổ phần Con Cưng, tạiphiên họp báo Thường kỳ Chính phủ ngày 30/8.

Ông Hải cho biết kết luận chính thức làm rõ, báo cáo chi tiết vềvi phạm nếu có của thành viên đoàn kiểm tralàm việc tại Con Cưng và sẽ thông báo rộng rãi đến cơ quan báo chí.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP.

Bộ Công Thương cho rằng đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường làm việc với các doanh nghiệp để kiểm tra chất lượng hàng hóa dịch vụ, bảo vệ người tiêu dùng. "Đây là công việc quan trọng và được thực hiện thường xuyên trên cả nước, với mọi doanh nghiệp và mọi loại hàng hóa dịch vụ", Thứ trưởng Hải khẳng định.

Tuy nhiên, ông Hải cùng cho rằng việc kiểm tra này không được gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi có kết luận kiểm tra tại Con Cưng, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ đánh giá lại quy trình kiểm tra của quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ tham gia kiểm tra tại Con Cưng và rà soát hoạt động của Tổ công tác 334.

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường vào cuộc với quy mô lớn, tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm để điều tra sau khiCon Cưng bị khách hàng cáo buộc "có vấn đề" về xuất xứ hàng hóa, cắt nhãn mác cũ, gắn mác đề xuất xứ Thái Lan.

Tuy nhiên, kết luận ngày 17/8 của Bộ Công Thương cho thấy doanh nghiệp này "về cơ bản đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa".

Dù có một số vi phạm về nhãn mác, khuyến mại song Con Cưng không có hàng giả, hàng nhái như cáo buộc. Hồ sơ nhập khẩu của Công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo