Thứ tư, 16/6/2021 | 04:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 5/9/2019, 22:15 (GMT+7)

Ngành sản xuất bao bì và in ấn Thái Lan sẽ không dùng chất liệu nhựa

Theo TTXVN Thứ năm, 5/9/2019, 22:15 (GMT+7)

Hiệp hội Bao bì Thái Lan mới đây thông báo ngành công nghiệp bao bì và in ấn của nước này đang dần không sử dụng chất liệu nhựa và dùng nhiều hơn chất liệu dẻo sinh học trong hoạt động sản xuất để phù hợp với chính sách của Chính phủ Thái Lan cấm sản xuất bao bì nhựa trong tương lai.

Chủ tịch Hiệp hội Manit Kamolsuwan cho biết chính sách của Chính phủ Thái Lan sẽ khuyến khích các công ty nước này đưa ra các sáng kiến và áp dụng công nghệ mới nhằm phù hợp với phong trào toàn cầu "Nói không với rác thải nhựa" để bảo vệ môi trường.

Ông Manit cho biết các nhà sản xuất địa phương sử dụng bao bì mềm dẻo như màng bọc chủ yếu để bọc đồ ăn và đồ uống, trong đó có các nguyên liệu thô khác như màng bọc polipropilen, nylon, lá nhôm và màng bọc laminate.

Theo ông Manit, ngành sản xuất bao bì và in ấn của Thái Lan sẽ tăng cường sử dụng giấy để thay chất liệu nhựa trong sản xuất trong bối cảnh các nước lo ngại về tình trạng rác thải nhựa đang gây ô nhiễm trầm trọng trên thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bao bì Thái Lan, mức tiêu thụ giấy của nước này vào khoảng 70kg/người/năm.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) Kriangkrai Tiannukul cho biết ngành bao bì và in ấn của nước này sẽ tăng trưởng với tốc độ từ 2-3% trong năm nay do nhu cầu về thực phẩm và đồ uống tăng mạnh./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo