Chủ nhật, 24/10/2021 | 12:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 22/12/2012, 20:52 (GMT+7)

Năm 2013: Thị trường sẽ lấy lại niềm tin

Thứ bảy, 22/12/2012, 20:52 (GMT+7)

Theo Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Văn Minh, năm 2013 tới đây cũng sẽ là một năm còn nhiều khó khăn, thử thách. Để tồn tại và tìm hướng phát triển trong hoàn cảnh đó, không còn cách nào khác, các doanh nghiệp cần năng động và sáng tạo hơn, cần có sự liên kết mạnh mẽ trong việc sử dụng các sản phẩm của nhau để tạo sức mạnh cộng hưởng, thể hiện tinh thần càng khó khăn, Doanh nghiệp càng phải nỗ lực tìm ra cơ hội mới.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn C.T. Group, cho rằng, năm 2012, xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng trưởng khá, tuy nhiên, điều lo ngại nhất trong thời gian tới đó là khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

Hiện có hai vấn đề đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đó là các chi phí gián tiếp như chi phí vận chuyển, chi phí bến bãi, chi phí logistics… cao đã làm tăng giá vốn của hàng hóa. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn thiếu một hệ thống quản lý quốc gia về chất lượng hàng hóa xuất khẩu.

Đánh giá về triển vọng kinh tế năm 2013, TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho biết, năm 2012, các doanh nghiệp trong nước phải tập trung chống đỡ những khó khăn kéo dài từ những năm trước đến nay đã đuối sức. Do đó, năm 2013, các chính sách vĩ mô cần phải hướng vào việc lấy lại niềm tin cho thị trường.

Trong những tháng cuối năm 2012, Chính phủ đã chỉ đạo điều hành rất cụ thể để giải quyết 3 vấn đề khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là hàng tồn kho, nợ xấu và thị trường bất động sản.

Gần đây nhất, trong các ngày 18 và 19/12, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chủ trì làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn từng phần cho thị trường bất động sản, bằng cách đó sẽ giải quyết được vấn đề nợ xấu, đem lại niềm tin cho thị trường.

Từ đó, ông Trần Du Lịch cho rằng, với những giải pháp của Chính phủ, năm 2013, chắc chắn niềm tin của thị trường sẽ được củng cố, kinh tế sẽ dần được phục hồi và đây sẽ là năm khởi đầu cho cho một quá trình tái cấu trúc, trong đó có tái cấu trúc tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Theo VGP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo