Thứ năm, 16/7/2020 | 21:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 16/1/2015, 09:37 (GMT+7)

Mỹ nới lỏng qui định đi lại và thương mại với Cuba

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 16/1/2015, 09:37 (GMT+7)

Chủ tịch Cuba Raul Castro đang phát biểu trong kỳ họp hội đồng quốc gia ở Havana - Ảnh:Reuters

“Tuyên bố của ngày hôm nay đưa chúng tôi bước lại gần nhau hơn. Tuyên bố này nhằm thay thế những chính sách đã lỗi thời đã không còn hiệu quả và đưa ra một chính sách mới nhằm hỗ trợ thúc đẩy tự do về chính trị và kinh tế cho nhân dân Cuba”- AFP dẫn lời Bộ trưởng tài chính Mỹ Jacob Lew tuyên bố.

Quyết định trên sẽ giúp Cuba được tiếp cận với các dịch vụ viễn thông, xây dựng và tài chính của Mỹ, đồng thời cho phép người dân Mỹ tới Cuba mà không cần xin phép nếu là vì lý do giáo dục, tôn giáo hay các lý do được chấp thuận khác.

Những qui định “nới lỏng này” sẽ cho phép các ngân hàng của Mỹ thiết lập tài khoản trong các ngân hàng Cuba. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông của Mỹ đầu tư vào Cuba, cho phép xuất khẩu các thiết bị thông tin liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ đối với quốc gia này.

Thư ký báo chíNhà Trắng Josh Earnest cho biết những thay đổi này sẽ cho phép người Mỹ cung cấp thêm các nguồn lực nhằm tạo điều kiện cho Cuba trở thành quốc gia ít phụ thuộc hơn vào nền kinh tế nhà nước.

“Điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ đang phát triển của chúng tôi với nhân dân Cuba”- ông Earnest nói.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Cuba đã thả 53 tù nhân theo cam kết với Washington.

Theo Mỹ Loan - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo