Thứ hai, 6/12/2021 | 21:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 30/9/2015, 10:52 (GMT+7)

Mỹ-Nhật kỳ vọng hoàn tất TPP trong tuần này

Thứ tư, 30/9/2015, 10:52 (GMT+7)

Nhà Trắng cho biết cả ông Biden và Abe đều đã nhất trí rằng các thành viên đàm phán của cả 2 bên sẽ làm việc cùng nhau với mục tiêu giải quyết các vấn đề tranh chấp còn tồn đọng trong cuộc họp cấp bộ trưởng tại Atlanta ngày 30/9/2015.

Một quan chức phía Nhật Bản tham dự cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cho biết Phó Tổng thống Biden đã nói rằng 12 thành viên TPP sẽ tận dụng cơ hội trong cuộc gặp cấp bộ trưởng này để kết thúc hiệp định.

Trong khi đó, Phó Thư ký Nội các Nhật Bản, ông Katsunobu Kato, cũng cho biết Thủ tướng Abe đã nói rằng việc đạt được một thỏa thuận sớm là điều rất quan trọng trong việc đem lại những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, ông Kato cho biết cả Thủ tướng Abe và Phó Tổng thống Biden đều cho thấy thái độ hợp tác hết mức giữa Nhật Bản và Mỹ trong việc hoàn tất TPP.

Bộ trưởng Akira Amari, đại diện đàm phán TPP của Nhật Bản, ngay trước khi bắt đầu cuộc họp ngày 30/9 đã cho biết ông tin tưởng rằng các bộ trưởng đàm phán hiệp định TPP sẽ có những bước tiến trong các vấn đề tranh chấp trong cuộc họp tới đây. Các bộ trưởng đàm phán TPP sẽ bắt đầu chính thức đàm phán từ ngày 1/10/2015.

Hơn nữa, Bộ trưởng Amari cũng cho biết ông có thể tổ chức cuộc đàm phán song phương với Đại diện Thương mại Mỹ Micheal Froman cũng như người đồng cấp Tim Groser của New Zealand bên lề hội nghị nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp còn tồn tại.

Hoàng Nam - Theo Nikkei Asian Review

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo