Thứ hai, 25/10/2021 | 13:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 14/11/2012, 20:34 (GMT+7)

Mỹ muốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

Thứ tư, 14/11/2012, 20:34 (GMT+7)

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, mong muốn tìm hiểu cách thức tốt nhất áp dụng các mô hình quan hệ đối tác công - tư đối việc cấp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Các doanh nghiệp của Mỹ nhận thấy Việt Nam thực sự là một thị trường đang nổi lên với nhiều tiềm năng và thế mạnh.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phát triển lĩnh vực này. Bộ trưởng cho biết, Việt Nam tập trung ưu tiên vào ba lĩnh vực được xem là ba khâu đột phá có ý nghĩa then chốt quyết định tăng trưởng bền vững của Việt Nam là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, phát triển và nâng cao nguồn nhân lực và xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Trong đó, phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam sẽ tập trung vào phát triển giao thông đường bộ, đường thủy, cảng biển, hàng không…về đường bộ, phấn đấu đến năm 2020 xây dựng 6.000 km đường bộ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, các lĩnh vực cảng biển, sân bay, cấp thoát nước tại các đô thị lớn đã có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài. Với phương châm mở rộng thu hút đầu tư nước ngoài theo phương thức đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này, Việt Nam đang dần hoàn thiện khung pháp lý nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho các nhà đầu tư.

Thứ trưởng chuyên trách Thương mại Quốc tế tại Bộ Thương mại Hoa Kỳ Francisco J. Sánchez. (Ảnh: MPI Portal)

Thông qua buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Francisco J. Sánchez đã đưa ra danh sách một số dự án về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam và hy vọng sớm nhận được ý kiến phản hồi từ đại diện các Bộ, ngành và cơ quan liên quan nhằm giúp các bên ký kết được các thoả thuận quan trọng về cơ sở hạ tầng. Từ đó, cùng Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Sơn - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo