Thứ tư, 18/9/2019 | 13:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 28/10/2010, 10:23 (GMT+7)

Mỹ công bố dự án mới 11 triệu USD giúp Việt Nam

Thứ năm, 28/10/2010, 10:23 (GMT+7)

Dự án kéo dài 3 năm, kết thúc vào tháng 9.2013, sẽ giúp Chính phủ Việt Nam trong quá trình thực thi các văn bản pháp luật mới để hoàn thành các cam kết quốc tế của Việt Nam với Tổ chức Thương mại Thế giới và các hiệp định đầu tư, thương mại khác có liên quan.

“Dự án này sẽ trợ giúp kỹ thuật thông qua chuyên gia, các khoá đào tạo để giúp Việt Nam xây dựng năng lực thực hiện và tăng cường thi hành hệ thống luật, quy định hiện có để đáp ứng các cam kết cũng như nắm bắt các cơ hội từ các hiệp định thương mại hiện có và sắp có, cũng như từ các hiệp định quốc tế khác” - Trưởng Phái đoàn USAID Francis Donovan nói.

Đối tác thực hiện của USAID, DAI/Nathan Group, sẽ làm việc với Bộ Tư pháp - đối tác chính từ phía Chính phủ - và các cơ quan chức năng khác của Việt Nam để đào tạo nhân viên, giúp phát triển thể chế, và xây dựng năng lực của các cơ quan nhà nước cũng như giúp Việt Nam tiếp tục hội nhập kinh tế toàn cầu, bao gồm cả việc chuẩn bị các điều kiện pháp lý cần thiết để tham gia các hiệp ước quốc tế đa phương.

Dự án trị giá 11,7 triệu USD này là bước phát triển từ các dự án trợ giúp tăng tốc thương mại khác của USAID, thường được biết đến như là các dự án USAID/STAR.

Kể từ năm 2001, USAID đã trợ giúp kỹ thuật cho các cơ quan Việt Nam soạn thảo 150 luật, trong đó 115 luật đã được thông qua. Đó là các luật giúp cải thiện điều kiện thương mại, bao gồm luật lao động, luật về các tổ chức tín dụng, chứng khoán, tiêu chuẩn và trọng tài. Ngoài ra gần đây còn có các hoạt động tư vấn cho các quan chức Việt Nam về các quy định ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu, đầu tư và quyền sở hữu trí tuệ.

Theo Vân Anh - Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo