Thứ ba, 3/8/2021 | 07:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/4/2017, 07:40 (GMT+7)

Miễn hoàn toàn phí lưu thông qua trạm BOT Cầu Rác cho dân địa phương từ 1/5

Dang Hai Yen Thứ sáu, 28/4/2017, 07:40 (GMT+7)

Trạm thu phí Cầu Rác được xây dựng để hoàn vốn cho quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 26/4, Bộ Giao thông Vận tải có công văn do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và tổ chức, doanh nghiệp trụ sở huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) lưu thông qua trạm Cầu Rác, Quốc lộ 1.

Đề xuất này được UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi tới Bộ GTVT ngày 25/4 theo văn bản số 2463 và Tổng công ty Sông Đà gửi tới theo văn bản 657. Tổng công ty Sông Đà là nhà đầu tư của dự án nêu trên.

Thống nhất nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ theo đề xuất Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xác nhận cụ thể phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên. Đồng thời, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ.

Trong văn bản ký ngày 26/4, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nêu rõ Tổng công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giá dịch vụ từ ngày 1/5/2017.

Miễn hoàn toàn phí lưu thông qua trạm BOT Cầu Rác cho dân địa phương từ 1/5

Trạm thu phí Cầu Rác được xây dựng để hoàn vốn cho quốc lộ 1A. Năm 2009 tuyến đường tránh Tp.Hà Tĩnh dài 16 km từ xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) đến xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) được xây theo hình thức BOT đi vào hoạt động. Trạm Cầu Rác được giữ nguyên để hoàn vốn cho công trình này.

Tuy nhiên, vị trí đặt trạm cách tuyến đường này khoảng 20km, người dân của huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và một số xã, phường của TP Hà Tĩnh… khi qua cầu Rác không qua tuyến đường tránh Thành phố nhưng vẫn phải trả phí qua cầu.

Nhiều người dân huyện Cẩm Xuyên phản đối việc thu phí BOT tại Cầu Rác và yêu cầu miễn thu phí hoặc di dời trạm thu phí.

Trước đó có 30 xe tải ben loại dưới 8 tấn, một số ôtô 4 chỗ tập trung đầu trạm thu phí Cầu Rác, mang băng rôn "Chúng tôi không đi đường BOT, tại sao lại phải trả phí" rồi cho xe đi chậm qua trạm để phản đối.

Tại cuộc đối thoại sau đó 5 ngày, nhiều hộ dân vùng lân cận trạm Cầu Rác đề nghị di dời trạm BOT hoặc chủ đầu tư phải miễn phí 100%.

Thời gian gần đây người dân hai địa phương Nghệ An- Hà Tĩnh liên tục có những hành động phản đối thu phí BOT tại các trạm thu phí địa phương.

Việc phản đối thu phí diễn ra từ đầu năm 2017. Trước đó người dân quanh khu vực thu phí trạm Bến Thủy 1 cũng có nhiều cách phản đối như dùng tiền lẻ để tra tiền thu phí gây ách tắc giao thông. Ngày 11/4, Bộ GTVT thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện của người dân sống gần cầu Bến Thủy, thời gian áp dụng từ 24/4.

>> Các "đại gia" giao thông chuyển hướng sang làm bất động sản

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo