Thứ ba, 20/4/2021 | 18:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 7/7/2019, 10:49 (GMT+7)

Máy nhắc chữ gây 'đại họa' cho Tổng thống Trump trong lễ kỷ niệm Quốc khánh

Trần Ngọc Tùng Chủ nhật, 7/7/2019, 10:49 (GMT+7)

"Thực ra khi tôi đang nói tới giữa câu thì nó bị trục trặc. Điều đó không tốt chút nào khi bạn đang đứng trước hàng triệu người và hàng triệu người khác theo dõi qua truyền hình ", ôngTrumpnói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 5/7. Ông cho rằng máy nhắc chữ có thể bị hỏng do mưa lớn.

Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ hôm 4/7, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định Washington đã chiếm quyền kiểm soát của nhiều sân bay trong Trận chiến Fort McHenry năm 1812.

"Đội quân của chúng ta chiếm giữ được bầu trời, phá hủy những bức tường pháo đài, chiếm các sân bay. Họ đã làm mọi thứ cần thiết”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ hôm 4/7. (Ảnh: Reuters)

Nhiều người nhanh chóng phát hiện vấn đề trong tuyên bố này. Cụ thể, máy bay đầu tiên trên thế giới "Flyer-1" do anh em nhà Wright chế tạo lần đầu tiên cất cánh vào năm 1903. Tới 6 năm sau, tức là gần 1 năm sau Trận McHenry, sân bay đầu tiên mới đi vào hoạt động.

Không ít các Tổng thống Mỹ từng gặp phải sự cố với các máy đọc chữ vốn là linh hồn cho các bài hùng biện xuất sắc của họ.

Năm 2008, máy nhắc chữ của cựu Tổng thống Barack Obama bất ngờ gặp sự cố khiến ông phải ngập ngừng bài phát biểu, đưa tay chỉ vào mắt ra hiệu với trợ lý khi đang lấy dẫn chứng về việc chữa trị y tế.

Năm 2009, khi đang thuyết giảng về chính sách kích thích kinh tế, chiếc máy nhắc chữ của ông Obama bất ngờ rơi xuống đất vỡ tan. Bài phát biểu của ông sau đó bị cho là "đầu voi, đuôi chuột" kể từ thời điểm thiết bị hỗ trợ này bị hỏng.

2 máy nhắc chữ thường được đặt bên cạnh bục phát biểu và ngang tầm mắt của Tổng thống Mỹ để họ có thể dễ dàng đọc được văn bản bài viết của mình mà khán giả không nhìn thấy được. Đây là thiết bị được dùng cho các phát thanh viên truyền hình, giúp họ có thể đọc lưu loát văn bản chuẩn bị trước trên một màn hình hiển thị trước mặt.

Tổng thống và những người đứng sau tấm kính dễ dàng thấy dòng chữ trên đó nhưng khán giả ngồi bên dưới hoàn toàn không thấy gì.

TheoPolitico,những chiếc máy này thường được thiết kế với kiểu dáng đẹp, công nghệ hiện đại và có thể “tàng hình” trước các cánh cửa làm bằng gỗ gụ và các loại đèn chum pha lê hoặc đá cẩm thạch.

Theo VCTnews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo