Thứ ba, 1/12/2020 | 21:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 5/4/2017, 19:45 (GMT+7)

Lùm xùm BOT Bến Thủy: Bộ GTVT yêu cầu Cienco 4 thu phí 20.000 đồng với xe 7 chỗ ngồi trở xuống

Dang Hai Yen Thứ tư, 5/4/2017, 19:45 (GMT+7)

Bộ GTVT cho biết xung quanh thu phí tại trạm thu phí cầu Bến Thủy (thuộc địa phận hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh) do Cienco 4 làm chủ đầu tư, người dân có kiến nghị giảm phí.

Theo hướng tiếp thu ý kiến của người dân, Bộ tính toán lại phương án tài chính với nhà đầu tư, có điều chỉnh phù hợp trên nguyên tắc đưa ra giải pháp thống nhất với cả trạm đã đầu tư và sắp đầu tư, giải pháp triệt để tránh khiếu kiện cũng như gây ách tắc tại trạm thu phí.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư tạm thời có chính sách hợp lý với đối tượng đi qua trạm nhiều lần trong ngày, bằng cách đưa về giá cũ như trước đây là 20.000 đồng.

Theo Thứ trưởng, hiện nay vấn đề này đang xử lý, trước mắt tạm thời yêu cầu chủ đầu tư với trạm Bến Thủy 1, xe 7 chỗ trở xuống giảm giá 50%, khoảng 20.000.

“Với tinh thần đó người dân sẽ đồng tình. Giải quyết được vấn đề lâu nay đáp ứng thu nhập người dân đồng thời đáp ứng được hợp đồng với chủ đầu tư BOT”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói.

Trước đó, Sáng 2/4, tại cầu Bến Thủy 2 bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, hơn 100 ôtô diễu hành phản đối việc thu phí BOT tuyến tránh Vinh cầu Bến Thủy.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua, người dân đưa ôtô phản đối trạm thu phí cầu Bến Thủy và cầu Bến Thủy 2 do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) quản lý, khai thác để hoàn vốn cho các dự án BOT.

Hàng loạt ôtô dán biểu ngữ “chúng tôi yêu cầu không được thu phí BOT tuyến tránh Vinh cầu Bến Thủy” nhằm phản đối việc trạm BOT Bến Thủy thu quá cao.

Người dân cho rằng, việc họ không đi một km đường BOT nào nhưng cũng phải đóng phí là mất oan tiền, tính trong nhiều năm liền, con số đó không hề nhỏ.

Trước sức ép của dư luận, CIENCO 4 đã trình phương án giảm giá vé trạm BOT Bến Thủy.

>> Cục Hàng không: Quyết định áp giá trần, sàn vé máy bay dựa trên tính cạnh tranh

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo